Người mang nhóm máu AB có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ cao gấp 2 lần người nhóm máu O

Qua nghiên cứu nhóm máu dân số kéo dài 3 năm, các chuyên gia của Đại học Y Vermont, Hoa Kỳ cho biết người mang nhóm máu AB có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ cao gấp 2 lần người nhóm máu O.

Qua nghiên cứu nhóm máu dân số kéo dài 3 năm, các chuyên gia của Đại học Y Vermont, Hoa Kỳ cho biết người mang nhóm máu AB có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ cao gấp 2 lần người nhóm máu O. Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến hệ mạch và sức khỏe nói chung. Bên cạnh đó, những yếu tố như tăng áp cholesterol cao và bệnh đái tháo đường làm tăng nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ

người mang nhóm máu AB có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ cao gấp 2 lần người nhóm máu O.

Người mang nhóm máu AB có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ cao gấp 2 lần người nhóm máu O.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Viện Nghiên cứu Alzheimer (Anh), khảo sát trên 495 người có vấn đề phát triển tư duy, trí nhớ, hoặc các vấn đề về nhận thức và so sánh với 587 người bình thường.

Những người có nhóm máu AB chiếm 6% của toàn nhóm và đã từng mắc suy giảm nhận thức. Thêm nữa, 82% trong số họ có khả năng gặp vấn đề về bộ nhớ hàng ngày như ngôn ngữ, ngày, sự chú ý và tất cả các tín hiệu khác.

Một số nghiên cứu trước đây phát hiện nhóm máu AB có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu do nhóm máu này có nồng độ protein đông máu VIII cao. Nó giúp người nhóm máu AB đông máu nhanh hơn các nhóm khác. Do đó, nhóm máu AB dễ mắc nguy cơ đau tim đột quỵ hoặc nghẽn tĩnh mạch Nếu người nhóm máu AB hút thuốc hay tập luyện không đúng cách có thể  bị giảm hoạt động trí nhớ và giảm khả năng ứng xử.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật