10 điều cần làm để giảm rủi ro dị tật thai nhi nên đặc biệt chú ý Theo số liệu thống kê của Hoa Kỳ, mỗi bà mẹ đều có nguy cơ sinh ra trẻ dị tật bẩm sinh là 3-5%. Tác nhân gây dị tật bẩm sinh là yếu tố làm tăng nguy cơ này lên.
Mách nhỏ 8 điều thú vị về thai nhi bác sĩ không nói với mẹ Mang thai là hành trình vô cùng đặc biệt và mẹ sẽ cảm thời gian này kỳ diệu hơn khi biết 8 điều thú vị về bé dưới đây.
Chỉ số IQ thai nhi: Nhìn tướng mẹ đoán chỉ số của con Vóc dáng, độ tuổi của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não, chỉ số IQ của thai nhi.
Nước ối và sự phát triển của thai nhi mà ít người biết đến Nước ối là dịch thể bao bọc thai nhi, giúp thai nhi tránh khỏi những va chạm bên ngoài, tham gia vào sự trao đổi chất của thai nhi.
Làm thế nào để phát hiện sớm dị tật thai nhi nhanh nhất? Làm thế nào để phát hiện được các bất thường của thai nhi và nếu chẳng may thai nhi bị mắc một dị tật nào đó sẽ điều trị như thế nào?
    
Tắm nước nóng theo cách này, mẹ bầu sẽ không lo thai nhi bị dị tật Ngâm mình trong bồn nước ấm sẽ rất tuyệt vời, giúp cơ thể mẹ bầu được thoải mái, thư giãn nhưng mẹ cần lưu ý với nhiệt độ nước, thời gian tắm để đảm bảo an toàn.
Điều ít biết về dây rốn - Cầu nối giữa mẹ và thai nhi Sức khỏe của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của dây rốn - cầu nối giữa mẹ bầu và thai nhi.
Cuộc sống bí ẩn của thai nhi 3 tháng đầu ít ai nói cho mẹ bầu biết Các dấu hiệu bên ngoài về sự có mặt của thai nhi trong cơ thể mẹ chắc chắn sẽ rất rõ ràng và mẹ dễ dàng nhận ra như mệt mỏi, ốm nghén, nôn ói…
Quá trình phát triển của thai nhi: Thai nhi tè, ị trong bụng mẹ như thế nào? Theo các chuyên gia, phôi thai bắt đầu đi tiểu tiện ngay từ khi được 2 tháng tuổi – là lúc em bé bắt đầu biết nuốt nước ối sau đó lại thải ra chính nguồn nước ối của mình.
Tiết lộ thú vị về sở thích ăn uống của thai nhi 14 tuần trong bụng mẹ Liệu em bé có kén chọn về những thực phẩm mà mình ăn? Hay bé đặc biệt ưa thích một loại thức ăn nào đó trong tuần thứ 14?
Đây chính là 5 sai lầm gây hại cho thai nhi rất nhiều mẹ Việt mắc phải Chính những sai lầm trong việc ăn uống, sinh hoạt này có thể khiến mẹ gặp rủi ro trong thai kỳ.
Làm được việc này khi mang bầu, mẹ sẽ không lo thai nhi ngôi ngược Mặc dù vị trí ngôi thai ngược không ai mong muốn nhưng mẹ cũng không nên quá lo lắng.
Sự phát triển của thai nhi: 8 dấu hiệu khẳng định mẹ đang có một thai kỳ rất ổn Nhận thấy 8 dấu hiệu dưới đây, mẹ hãy yên tâm rằng em bé đang phát triển tốt trong bụng.
Từ trong bụng, thai nhi rất sợ mẹ làm những việc này! Để con yêu phát triển tốt nhất ngay từ trong tử cung, mẹ cần lưu ý tránh những việc dưới đây.
Lợi ích của các chẩn đoán trước sinh để phát hiện sớm dị tật ở thai nhi Thai nghén luôn luôn là niềm mong ước của các cặp vợ chồng trẻ đang muốn có con, nhất là với những cặp vợ chồng hiếm muộn.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật