Chỉ là đặt MIẾNG THỊT SÓNG vào chính giữa NỒI CƠM, nửa giờ sau cả nhà khen nức nở vì thành quả không ngờ

Quá bất ngờ khi đặt miếng thịt vào nồi cơm rồi nấu cùng nhau, thành quả khiến nhiều người muốn làm theo vì quá hoàn hảo.

Nấu một nồi cơm ngon không hề đơn giản như nhiều người nghĩ chỉ cần cho vào nồi cơm điện và hẹn giờ. Mọi người đã ăn no những vẫn muốn ăn nữa vì cơm quá ngon nằm ở bí quyết dưới đây.

Bí quyết nấu cơm ngon với thịt heo.

Trước hết hãy chuẩn bị một miếng thịt heo, ngon nhất vẫn là nửa nạc, nửa mỡ rồi rửa sạch.

Gạo vo sạch như bình thường rồi cho vào nồi, sau đó đặt miếng thịt heo lên trên mặt gạo. Phải cho nhiều nước hơn bình thường khi đặt miếng thịt chung với nồi gạo và cho vào hấp.

Cơm sau khi nấu chín, miếng thịt heo cũng chín theo, mỗi hạt gạo đều được hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thịt heo. Kết quả là bạn chỉ cần trộn đều cơm lên và cảm nhận được hương vị của chúng.

Với miếng thịt lợn sau khi hấp xong sẽ không có mùi dầu mỡ, khi ăn độ béo không mang lại cảm giác ngán

Với miếng thịt lợn sau khi hấp xong sẽ không có mùi dầu mỡ, khi ăn độ béo không mang lại cảm giác ngán

Với miếng thịt lợn sau khi hấp xong sẽ không có mùi dầu mỡ, khi ăn độ béo không mang lại cảm giác ngán. Bạn cũng có thể cắt chúng thành miếng nhỏ và chấm với nước tương hay nước mắm tỏi tùy thích.

Điều đặc biệt khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau sẽ bổ sung các dưỡng chất, thịt heo sẽ bổ sung hương vị cho gạo, gạo hấp thụ chất béo từ thịt, đúng là 1 mũi tên trúng 2 đích lại còn tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Có thể dùng thịt heo chấm với mắm tỏi hay tương ớt

Một mẹo nhỏ mách bạn để cơm nấu ngon nhất:

– Vo gạo không được nhiều hơn 3 lần, nếu nhiều hơn 3 lần dinh dưỡng của gạo sẽ bị mất rất nhiều, vì vậy hương vị của hạt cơm sẽ giảm dần.

– Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 1 giờ, để gạo có thể hấp thụ nước, cơm sẽ dẻo hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật