Hướng dẫn cách nấu mỳ tôm đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Mỳ tôm là loại thực phẩm phổ biến, được ưa thích ở nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu mỳ tôm đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Vứt bỏ gói gia vị

Không nên sử dụng gói gia vị có sẵn để nấu mỳ tôm

Không nên sử dụng gói gia vị có sẵn để nấu mỳ tôm

PGS. BS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được ảnh hưởng khi chế biến đúng cách. Theo bác sĩ Lâm cho biết, mỳ tôm vốn được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ nên dù không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng thực phẩm này có nguy cơ gây béo đặc biệt dễ dẫn đến các bệnh béo phì bệnh tim mạch. Vì vậy bạn nên vứt bỏ gói gia vị khi nấu mì tôm

Thêm rau xanh

Thêm rau xanh và thịt khi nấu mỳ ăn liền để đảm bảo chất dinh dưỡng

Thêm rau xanh và thịt khi nấu mỳ ăn liền để đảm bảo chất dinh dưỡng

Mỳ ăn liền không đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể nên bạn cần bổ sung nhiều rau xanh vào món mỳ tôm để cung cấp dưỡng chất và hạn chế tác hại của các chất béo. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe mỗi vắt mỳ nên thêm khoảng 150 gr rau xanh như cải ngọt, súp lơ cải xanh giá đỗ Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...để giúp tăng dinh dưỡng

Tuyệt đối không ăn "mỳ úp"

Chế biến mỳ ăn liền đúng cách giúp đảm bảo sức khỏe

Chế biến mỳ ăn liền đúng cách giúp đảm bảo sức khỏe

Nhiều người thích ăn mỳ tôm "úp" để tiết kiệm thời gian. "Mỳ úp" được hiểu là việc nấu mỳ bằng cách cho vắt mỳ vào tô, đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín. Cách này sẽ không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe đặc biệt là những hộp mỳ được làm từ nhựa. Chất béo và một số chất không tốt vẫn còn lại trong mỳ nếu nấu mỳ tôm theo cách này.

Sơ chế mỳ tôm trước khi nấu

Sơ chế mỳ ăn liền trước khi nấu để loại bỏ hóa chất độc hại

Sơ chế mỳ ăn liền trước khi nấu để loại bỏ hóa chất độc hại

Trước khi nấu, bạn nên sơ chế mỳ ăn liền để loại bỏ một phần chất không tốt cho sức khỏe Bạn nên luộc mì trong nồi nước sôi; Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa. Các loại rau, thịt ăn kèm với mỳ tôm bạn cũng nên nấu chín trước khi thêm vào mỳ. Nếu ăn mỳ trong tô đã gói sẵn mà không tiện để nấu, thì các bạn phải nhớ rửa mì thật kỹ bằng nước sôi trước trước khi dùng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật