Mách nhỏ 4 cách khắc phục món ăn nấu quá cay có thể bạn chưa biết

Trong khi trổ tài nấu nướng, bạn không may đổ quá nhiều ớt tươi hoặc bột ớt vào đồ ăn, khiến món ăn quá cay thì hãy tham khảo những mẹo vặt chữa cay cho món ăn sau nhé. Vị cay của ớt sẽ giảm đi đáng kể đấy!

Bổ sung rau xanh

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại của vào món ăn cay như cà rốt khoai tây đậu cô ve... Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé.

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn

Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn

Cho thêm đường

Khi nếm thử thấy món ăn quá cay, bạn có thể cho một ít gia vị có vị ngọt như đường hoặc mật ong để làm trung hòa vị cay trong món ăn. Nhưng lưu ý lượng đường cũng không nên nhiều quá, sẽ khiến cho món ăn có vị chua ngọt rất ngang.

Thêm độ chua

Nếu các thành viên trong gia đình không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, bạn có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua

Giảm cay bằng bơ, sữa

Tùy theo món ăn, bạn cũng có thể cho thêm một chút bơ sữa tươi hoặc sữa chua để làm dịu vị cay cho món ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật