Mách nhỏ các bà nội trợ cách khử mùi cháy trong thức ăn

Thức ăn khi đã bị cháy thường có vị đắng và mùi khét rất khó chịu. Cách xử lý phổ biến nhất trong trường hợp này là vứt bỏ món ấy đi. Nhưng để tránh lãng phí, bạn có thể khử bớt mùi cháy theo trình tự dưới đây:

1. Để thức ăn nguội hẳn

Khi phát hiện ra mùi khét, cần tắt bếp ngay lập tức. Sử dụng găng tay khi nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.

2. Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Dùng dao cắt bỏ những phần thức ăn đã bị cháy và đông cứng, chừa lại những phần còn sử dụng được. Đối với các món lỏng, có nước như súp hoặc món hầm, hãy dùng muỗng để múc bỏ những chỗ bị cháy khét.

3. Cho thêm nước

Đối với những món có kết cấu chắc và cứng như thịt, cá rau củ…hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết những mảng cháy còn bám trên thức ăn. Đối với các món có nước, hãy cho phần thức ăn còn dùng được sang một chiếc nồi khác rồi mới cho thêm nước vào. Trước khi dọn món ăn bạn cần cho thêm chút xíu gia vị để chúng có mùi thơm hơn.

4. Lau khô thức ăn

Sau khi đã rửa sạch bằng nước, cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

5. Cho thêm nước sốt và gia vị

Bắt đầu nấu lại chỗ thức ăn đã thoát ra những lớp cháy và cho vào nhiều nước sốt. Nên kết hợp giữa thịt gà với các loại nước sốt cà chua hoặc dùng nước sốt bơ cho món cá. Cho vào món ăn các gia vị: muối, tiêu và những loại khác theo ý thích. Đối với các món súp hoặc món hầm, bạn có thể giấu mùi khét và vị đắng của thức ăn bị cháy bằng cách cho thêm thịt xông khói vào món ăn.

6. Nêm nếm lại món ăn đã nấu

Hãy kiểm tra lại mùi vị của món ăn để đảm bảo rằng mùi vị của chúng không còn dấu vết của việc cháy khét. Trước khi dọn món ăn bạn cần cho thêm chút xíu gia vị để chúng có mùi thơm hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật