Mẹo giúp các bà nội trợ bóc vỏ khoai tây dễ dàng trong vài phút

Bóc vỏ khoai tây luộc quả là không dễ dàng gì. Thay vì gọt vỏ từng củ vừa lâu vừa có thể khiến đen ngón tay do dính nhựa, làm theo vài mẹo nhỏ dưới đây, các bà nội trợ có thể nhanh chóng bóc vỏ khoai tây dễ dàng cho dù là cả rổ.

Cần chuẩn bị:

- 2 củ khoai tây
- Dụng cụ nạo vỏ
- 1 con dao nhỏ
- 1 bát nước lạnh
- 1 bát nước đá
- 1 chiếc nồi
- 1 chiếc muôi

Bóc vỏ khoai tây dễ dàng và nhanh chóng

Bóc vỏ khoai tây dễ dàng và nhanh chóng

                                     

Gọt vỏ khoai tây sống:

Giữ củ khoai bằng một tay. Sử dụng dao nạo hoa quả đặt và ấn nhẹ lên một đầu củ khoai, sau đó kéo nhẹ nhàng từ trên xuống dưới. Cứ làm như vậy cho đến khi tách hết toàn bộ lớp vỏ khoai tây.

Bỏ khoai tây vào bát nước lạnh để giữ cho khoai không bị thâm.

Bóc vỏ khoai tây chín:

Trước khi bỏ khoai tây vào nồi nước luộc chín, dùng dao nhọn khía quanh củ khoai một đường tròn để khi luộc sẽ tạo ra một khe hở.

Khi khoai đã chín sau 25-30 phút luộc, vớt ra và bỏ ngay vào bát nước đá khoảng 10 giây để làm nguội rồi vớt ra.



Áp dụng mẹo bóc vỏ khoai tây cho món khoai chiên
Áp dụng mẹo bóc vỏ khoai tây cho món khoai chiên

Việc bóc vỏ khoai tây chín giờ rất dễ dàng với bạn. Giữ củ khoai bằng hai tay và từ từ tách lớp vỏ.

Bạn cũng có thể áp dụng cho món khoai tây chiên vì đằng nào bạn cũng phải chần qua khoai trước khi luộc. Sau khi luộc khoai còn hơi tái, bạn có thể tách vỏ rồi mới thái để chiên cũng được.

Cách này làm sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với phải gọt cả một đống khoai khi khoai còn sống, dù là dùng dao gọt hay dùng nạo thì cũng rất vất vả và tốn công sức.

Chúc các bà nội trợ luôn học được các bí quyết và mẹo nhỏ để nấu ăn nhanh chóng thuận tiện hơn, mang đến niềm vui cho cả gia đình và luôn yêu căn bếp nhà bạn!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật