Tuyệt chiêu gọt khoai không sợ ngứa tay mà bạn chưa biết

Chế biến 1 số món ăn có thể ảnh hưởng tới bàn tay bạn. Chẳng hạn gọt khoai môn, khoai sọ làm bạn ngứa khó chịu; cắt tỉa ớt để lại vị cay trên tay… Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp những rắc rối đó qua nhanh.

Để tay khô gọt khoai

Với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy nhiên với khoai sọ thì không nên làm như vậy. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến. Lưu ý trong quá trình ngâm không nên cho tay trực tiếp vào khoai.

Hơ nóng tay

Những chất gây ngứa có trong bạc hà khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay. Tuy nhiên nếu hơ không khéo bạn có thể bị bỏng.

Đeo găng tay

Để an toàn nhất bạn hãy đeo găng tay khi gọt những loại thực phẩm gây ngứa và cũng để vệ sinh khi chế biến món ăn

Ngâm tay vào giấm

Rất nhiều bà nội trợ thường sử dụng ớt làm gia vị và trang trí cho các món ăn rất đẹp. Tuy nhiên vị cay của ớt cũng làm các chị nhiều phen cười ra nước mắt. Để giảm cay trên tay khi chế biến bạn nên bỏ ớt vào tủ lạnh trước 10 phút sau đó lấy ra sử dụng. Nếu chẳng may vị của ớt đã đậm đà trên tay bạn thì có thể lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Sau đó ngâm tay vào khoảng 5 phút sẽ bớt cay.

Dùng tro bếp

Với chị em ở vùng quê việc khử vị trên tay rất đơn giản. Chỉ cần lấy tro bếp, xoa  vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng là sẽ bớt cay ngay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật