Khoai sọ - Những tác dụng đặc biệt của khoai sọ có thể bạn chưa biết

Khoai sọ

Khoai sọ vốn là thực phẩm quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ngon được mọi người ưa chuộng. Vào những ngày hè nóng nực, một bát canh cua khoai sọ nấu với rau rút rau muống cũng đủ để giải nhiệt cơ thể bởi hương vị ngọt đằm mà thanh mát.

Canh khoai sọ giúp thanh nhiệt cơ thể những ngày hè oi bức

Canh khoai sọ giúp thanh nhiệt cơ thể những ngày hè oi bức

Khoai sọ chứa nhiều tinh bột chất xơ đường lipid nhiều axít amin và các khoáng chất (Ca, P, Fe) tốt cho cơ thể. Khoai sọ được đánh giá là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người, có tác dụng chữa một số loại bệnh.

Những lợi ích không ngờ của khoai sọ 

- Chống táo bón giúp nhuận tràng

- Hỗ trợ trị viêm thận bệnh viêm thận mãn tính

- Ngăn ngừa suy nhược cơ thể

- Giúp tiêu khát, giải nhiệt, cầm mồ hôi cuống lá khoai sọ còn được sử dụng để chữa kiết lỵ tiêu chảy điều hòa chức năng tiêu hóa…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật