Hai cách lấy cao răng tại nhà an toàn bắt buộc phải nhớ

Cao răng là những mảng bám hình thành liên tục ngay cả khi bạn đã đánh răng và vệ sinh răng miệng tốt Nếu không được làm sạch thì khi kết hợp với vi khuẩn và quá trình vôi hóa chúng sẽ dần trở nên cứng chắc và gây ra bệnh lý răng miệng nguy hiểm Hai cách lấy cao răng ngay tại nhà an toàn bạn có thể tham khảo dưới đây.

Cách lấy cao răng với muối và bột nở

Nguyên liệu:

Baking soda (bột nở)
Muối
Oxy già
Nước
Kem đánh răng
Bàn chải đánh răng
Cốc đánh răng
Nước súc miệng sát khuẩn

Dùng muối và bột nở để lấy cao răng an toàn tại nhà

Dùng muối và bột nở để lấy cao răng an toàn tại nhà

Cách làm:

Bước 1: Trộn 1 thìa canh bột baking soda với ½ thìa cà phê muối để trong một chiếc cốc. Sau đó, rửa sạch bàn chải với nước ấm và nhúng vào trong chiếc cốc có chứa bột baking soda và muối. Chải răng với hỗn hợp trong cốc. Đây là hỗn hợp có thể coi là một cách lấy cao răng tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Sau 5 phút, súc miệng với nước và nhổ vào bồn rửa mặt.

Bước 2: Trộn 1 cốc oxy già với ½ cốc nước ấm. Lấy hỗn hợp súc miệng trong vòng 1 phút, rồi nhổ hết dung dịch vừa súc miệng ra với ½ cốc nước.

Bước 3: Sử dụng bàn chải cọ phần cao răng vàng để làm trắng răng hơn. Chú ý không cọ mạnh gây kích ứng nướu.

Bước 4: Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn 2 lần/ngày.

Cách lấy cao răng với dấm và muối

Nguyên liệu:

2 thìa dấm
1/2 thìa muối
1 nửa bát con nước ấm

Muối và dấm có thể giúp lấy cao răng an toàn tại nhà

Muối và dấm có thể giúp lấy cao răng an toàn tại nhà

Cách làm:

Cho dấm, muối vào bát nước ấm và hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch dùng để ngậm và súc miệng. Những thành phần trong dung dịch súc miệng này có công dụng tuyệt vời trong việc tẩy cao răng, không những thế nước súc miệng lấy cao răng này còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trong miệng sát trùng và tránh viêm lợi bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Hai cách lấy cao răng an toàn tại nhà mà mọi người nên bỏ túi. Đối với những người không có thời gian để đến nha khoa lấy cao răng thì đây là một cách áp dụng hữu hiệu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục