Mách nhỏ 6 mẹo hay khi sơ chế khoai sọ để không bị ngứa Món khoai sọ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích tuy nhiên nhiều người ngại vấn đề gọt khoai sọ dễ bị ngứa thậm chí nổi mụn. Dưới đây là cách giúp bạn sơ chế không bị ngứa.
Cách bảo quản khoai tây không bị mọc mầm không thể bỏ qua Để khoai tây không bị mọc mầm là điều rất quan trọng mà bạn cần phải biết.
Bí quyết làm trắng khoai tây sau khi gọt vỏ nên lưu lại ngay Khoai tây bị ngả sang màu nâu sau khi được gọt vỏ và thái nhỏ là do lớp bề mặt bên ngoài và lượng tinh bột phản ứng với không khí và ánh sáng.
Thực phẩm để tủ lạnh vẫn bị biến chất, chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản an toàn Theo chuyên gia, thực phẩm dù để trong tủ lạnh thì vẫn biến chất bình thường.
Những mẹo uống bia rượu không bị say trong ngày tết Những mẹo uống bia rượu không bị say ngày tết. Những cách dưới đây sẽ giúp khả năng 'chiến đấu' của bạn trở nên bền bỉ hơn trong mỗi cuộc nhậu.
    
Bật mí cách giảm ngấy ngày Tết bạn không thể bỏ qua Mách bạn một số thực phẩm có thể “hỗ trợ” dạ dày, giảm cảm giác no ngấy trong ngày Tết!
Sự thật về việc trước khi ăn DƯA LEO nhớ phải chà, chà thật mạnh tay đến khi thấy SỦI BỌT mới thôi Dưa leo là loại quả vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi gia đình. Tuy nhiên thỉnh thoảng ăn dưa leo lại bị đắng, điều này ai cũng từng nếm mùi.
4 mẹo nhỏ giúp bảo toàn chất dinh dưỡng trong rau củ Có tới 55% hàm lượng vitamin C trong rau, củ bị mất đi sau khi chế biến. Để rau không 'mất chất', đừng quên 4 nguyên tắc đơn giản dưới đây.
3 cách chế biến thịt gà thành thuốc độc, sai lầm khi bà nội trợ thường mắc phải, hèn chi ung thư càng nhiều Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Nếu không chế biến đúng cách sẽ rất dễ làm món ăn bổ dưỡng từ thịt gà trở thành chất độc.
Cách cắt giảm lượng đường 1 cách tự nhiên cực kỳ đơn giản Hãy áp dụng ngay những tips nhỏ này để có thể cắt giảm 1 lượng đường trong thực đơn hàng ngày của bạn.
Hướng dẫn mẹo chế biến hải sản bạn không thể bỏ qua Mách bạn một số mẹo bảo quản, chế biến hải sản và khử mùi tanh của chúng nhé!
Mách bạn cách khử mùi tanh của hải sản vô cùng hiệu quả Khử mùi tanh của hải sản là khâu mà nhiều chị em ngại làm nhất. Tuy nhiên cách làm sạch và khử mùi tanh hải sản rất đơn giản. Chè được coi là bí quyết chính để khử mùi tanh của hải sản.
Bí kíp ăn đồ hải sản nướng an toàn bạn đừng bỏ qua Bí kíp ăn đồ hải sản nướng an toàn. Ăn hải sản nướng không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc, thậm chí tử vong. Do đó, bạn cần lựa chọn cách ăn đúng đắn, an toàn.
Tuyệt chiêu chiên rán thức ăn không bao giờ bị dính chảo Tuyệt chiêu chiên rán thức ăn không bao giờ bị dính chảo. Sau đây là các bí quyết gỡ rối để thức ăn không bao giờ bị dính chảo khi chiên kể cả khi không dùng chảo chống dính.
Mẹo giảm đắng và tăng hương vị cho trà có thể bạn chưa biết Mẹo giảm đắng và tăng hương vị cho trà. Cho thêm chanh vào ly trà nóng để có vị chua nhẹ và hương thơm tươi mát. Thêm 1 chút xíu đường, vị của ly trà sẽ dễ uống hơn.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật