Gần 99% phụ nữ dùng nước mắm nấu ăn theo kiểu này, chẳng ngon mà còn... Chị em nội trợ vẫn hay có thói quen ướp thịt vào nước mắm hay nêm thêm mắm vào trong lúc nấu nướng. Tuy nhiên đây không hẳn là thói quen đúng đâu nhé.
Bật mí 4 mẹo giúp bạn luộc rau xanh mướt, cực ngon Không phải cứ cho rau vào luộc với nước sôi là rau sẽ xanh mướt đâu nhé! Luộc rau cũng cần có những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Mẹo xào rau xanh mướt, giòn giòn bạn không thể bỏ qua Để có được đĩa rau xanh ngon bắt mắt như ngoài hàng, ăn vào lại giòn giòn đã miệng, bạn cần lưu ý một vài bí quyết sau.
Mách mẹ 5 mẹo thú vị khuyến khích bé ăn nhiều rau xanh Thay vì tạo ra một cuộc chiến ép con ăn rau, bạn nên áp dụng những cách thú vị khác nhau để đưa rau xanh vào chế độ ăn uống của con để khích lệ bé dần dần.
Mách bạn mẹo hay giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ Một số loại hoa quả, nhất là những loại có nhiều nhựa, sau khi gọt xong thường có hiện tượng bị thâm, để lâu sẽ gây giảm sự thích thú khi ăn.
    
Mẹo vặt thú vị về ớt chuông không phải bà nội trợ giỏi nào cũng biết Nắm được bí quyết này, các bạn có thể chọn lựa được quả ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Mẹo nêm gia vị để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà ít ai biết Mẹo nêm gia vị để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà. Gia vị là thành phần không thể thiếu khi chế biến thức ăn.
Cách bảo quản thực phẩm trong ngày Tết nhất định phải biết Với quan niệm ‘Đói giỗ cha, no ba ngày tết’, nhiều người sẵn sàng chi 1 khoản tiền không hề nhỏ để sắm sửa cho Tết, đặc biệt là thực phẩm.
Cẩm nang bỏ túi: Thời gian nấu chín của các loại thịt Khi chế biến các loại thịt, nhiều lúc bạn vừa nấu vừa thấp thỏm lo lắng không biết thịt đã chín hay chưa. Hãy bỏ túi những ghi chú sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt nhé.
Mách nhỏ thêm vài mẹo vặt nhà bếp cho nàng đảm đang Làm sao để thái hành không cay bắt, bóc tỏi dễ dành hay giữ màu của rau...? Tất cả những mẹo vặt ấy sẽ được giới thiệu ngay dưới đây để công việc nấu bếp của bà nội trợ dễ dàng hơn nhé.
Gia vị làm mềm thịt để món ăn thêm ngon, bạn đã biết chưa! Hãy pha một ít trà đen càng đậm đặc càng tốt, chờ nguội rồi ướp vào thịt và các gia vị khác.
Bí quyết trồng rau củ sạch đơn giản tại nhà bạn nên biết Trồng rác rau củ thành thực phẩm sạch. Thay vì vứt đầu của hành tỏi, cà rốt, cần tây... vào thùng rác, bạn có thể trồng chúng thành rau sạch cho gia đình.
Bí kíp tẩm ướp gia vị ngon như ngoài hàng cho các bà nội trợ Mỗi loại thực phẩm lại cần những gia vị riêng nhưng đều theo nguyên tắc chung về trình tự tẩm ướp.
10 mẹo lựa chọn, lưu giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm không thể bỏ qua Rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng.
Hướng dẫn về cách sắp xếp thực phẩm tối ưu trong tủ lạnh Hãy chấm dứt việc để sữa trên cánh cửa tủ lạnh cũng như ngừng đặt bánh mỳ ở trên nóc tủ lạnh.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật