Mách bạn mẹo hay giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ

Một số loại hoa quả, nhất là những loại có nhiều nhựa, sau khi gọt xong thường có hiện tượng bị thâm, để lâu sẽ gây giảm sự thích thú khi ăn. Dưới đây là mẹo giữ hoa quả tươi sau khi gọt cho các bà nội trợ.

Quả chuối xanh

Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao chuối sẽ xanh tươi và không bị thâm, khi chế biến món ăn cũng ngon hơn.

Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao

Chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, chỉ cần ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm sẽ mang lại hiệu quả rất cao

Đu đủ

Các bà nội trợ có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.

Dưa hấu

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ. 

Quả bơ

Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, các mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị ngả màu thâm đen.

Táo, lê

Bọc kín phần táo, lê đã cắt bằng màng bọc thực phẩm hoặc cắt táo, lê thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối trong vài giây. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể cho táo, lê đã gọt vào trong một cái bát tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Đổ hỗn hợp nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo, lê ra, để ráo. Với cách này các bà nội trợ sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.

Quả chanh

Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi cho vào túi bóng và buộc chặt lại. Hoặc các bà nội trợ hãy úp mặt chanh bị cắt xuống cái đĩa để sẵn 1 ít nước dấm chua, chanh sẽ lâu bị hỏng.

Bí đao

Các bà nội trợ hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào chỗ dao cắt, rồi dùng tay miết cho dính chặt lại. Làm như vậy có thể giữ tươi bí đao 3 - 5 ngày. Nếu muốn giữ lâu hơn hãy thay mảnh giấy bằng 1 mảnh nilon sạch.

Ngoài những mẹo trên bạn có thể tham khảo thêm cách giữ hành tươi lâu và cách bảo quản cá cũng như cách bảo quản rau củ thực phẩm trong ngày hè nhé!

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...