Dưa hấu - Giá trị nguồn dinh dưỡng và tác dụng của dưa hấu

Dưa hấu

Dưa hấu có tên khoa học: Citrullus lanatus, là một loài thực vật trong họ Bầu bí, một loại trái cây có vỏ cứng, chứa nhiều nước, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ bầu bí.

Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Dưa hấu có nhiều nước, giúp thanh nhiệt cơ thể ngày hè

Dưa hấu có nhiều nước, giúp thanh nhiệt cơ thể ngày hè

Hàm lượng itamin có trong dưa hấu

- Trong hạt dưa hấu có vitamin B1 vitamin B2 vitamin E, sắt, Protic... rất tốt cho cơ bắp và nội tạng giúp hệ thần kinh ổn định thoải mái.

- Phần cơm có nhiều vitamin A vitamin B6, Lycopene... giúp tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch và rất tốt cho mắt

- Vỏ dưa hấu là một vị thuốc bổ dưỡng có tác dụng thanh nhiệt.

Các tác dụng của dưa hấu

Tăng cường khả năng sinh lý: Các nhà khoa học nghiên cứu và cho biết dưa hấu có tác dụng như một liều Viagra cho đàn ông giúp cải thiện sinh lý khả năng cương dương, hỗ trợ điều trị rối loạn sinh lý. Vì trong dưa hấu có loại Axit tên Citruline và cơ thể người sẽ chuyển hoá loại Axit Cutruline này thành Agenine. Chất này giúp cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, làm tăng ham muốn tình dục

- Thanh nhiệt, lợi tiểu: Dưa Hấu có đến 92% là nước giúp cơ thể bổ sung lượng nước, giúp thận khoẻ hơn, đào thải độc tố.

- Hạn chế mù loà do thoái hoá điểm vàng ở mắt: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn dưa hấu sẽ tốt hơn so với việc ăn Carốt và nó giúp cơ thể chống lại những tác động ảnh hưởng đến thoái hoá điểm vàng ở mắt của những người lớn tuổi.

- Dùng vỏ dưa hấu để muối chua ăn giúp giải độc tố nấu canh giúp giải nhiệt, lợi tiểu. Hoặc sắt nhỏ rồi ran khô nấu nước uống giúp thanh nhiệt, hỗ trợ trị nhiệt miệng lưỡi...

- Ăn dưa hấu tốt cho những người béo phìbệnh tiểu đường tim mạch.

- Ăn nhiều dưa hấu sẽ làm cơ thể căng thẳng do trong dưa hấu có chất Oxit Nitric.

- Ăn nhiều dưa hấu quá cũng sẽ làm giảm lượng đường trong máu và hạ huyết áp

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật