Mẹo giảm đắng và tăng hương vị cho trà có thể bạn chưa biết

Cho thêm chanh vào ly trà nóng để có vị chua nhẹ và hương thơm tươi mát. Thêm 1 chút xíu đường, vị của ly trà sẽ dễ uống hơn.

Trà là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng rất nhiều người ngại uống trà vì chúng có vị khá đắng, lại kém hấp dẫn về vị giác.

Những gợi ý về cách làm giảm bớt vị đắng và tăng hương vị cho trà dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc thưởng thức những ly trà thơm ngon và tận hưởng những lợi ích mà trà mang lại.

Trà là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người ngại uống trà vì chúng có vị khá đắng

Trà là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người ngại uống trà vì chúng có vị khá đắng



1. Chanh

Trà chanh là món đồ uống giải khát tuyệt vời trong mùa hè. Bạn cũng có thể cho thêm chanh vào ly trà nóng để chúng vị chua nhẹ và hương thơm tươi mát từ chanh. Thêm một chút xíu đường, vị của ly trà sẽ dễ uống hơn.

2. Gừng

Gừng là một trong những loại gia vị phù hợp nhất với trà. Bạn có thể thái những lát mỏng và cho chúng vào nước trà trong quá trình pha chế hoặc hòa nước gừng vào ly trà nóng. Không chỉ mang lại mùi thơm quyến rũ cho trà, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa giảm cảm giác buồn nôn

3. Quế

Một vài nhánh quế nhỏ sẽ giúp mang lại mùi thơm ấm áp cho ly trà. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng thêm khá nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quế như giảm cholesterol kiểm soát đường huyết ngăn ngừa ung thư bệnh tim mạch…

4. Chiết xuất vani

Rất nhiều người yêu thích mùi thơm ngọt ngào của ly trà có cho thêm chiết xuất vani Đây là loại gia vị có nhiều công dụng như điều trị bệnh loét dạ dày khó ngủ giảm đau trầm cảm…

Bí quyết làm giảm vị đắng của trà

Hàm lượng caffeine trong trà càng cao, vị của chúng càng đắng. Trà bị đắng do nhiều nguyên nhân khác nhau như nước pha trà quá nóng hoặc quá lạnh, được bảo qản trong môi trường có độ ẩm quá cao, bình pha trà không được rửa sạch hoặc bạn đã hãm trà quá lâu. Bên cạnh đó, sự hiện diện của một số loại hóa chất tự nhiên trong trà cũng khiến chúng có vị đắng đặc trưng. Nếu đã lỡ pha ly trà bị đắng, bạn có thể áp dụng một số bí quyết dưới đây:

- Cho vào nước trà chút xíu bột nở (baking soda). Đừng cho quá nhiều, mùi bột nở sẽ làm hỏng mùi thơm của trà.

- Sử dụng mật ong Mặc dù mật ong không có tác dụng làm giảm độ đắng nhưng vị ngọt sẽ giúp tách trà dễ uống hơn.

- Thêm nước đá Nếu ly trà nóng quá đắng, bạn hãy cho thêm nước đá vào. Độ lạnh của nước đá sẽ giúp bạn ‘che giấu’ vị đắng chát của trà.

Pha trà đúng cách

Vị đắng của trà xuất hiện cũng có thể là do bạn đã pha trà không đúng cách. Sau đây là những bí quyết giúp bạn có được một tách trà thơm ngon, không bị đắng.

- Không sử dụng nước quá sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn nên tắt bếp ngay và đợi nguội khoảng 1 đến 2 phút rồi mới cho trà vào.

- Chú ý đến chất lượng của trà. Trà càng có chất lượng cao thì mùi vị của chúng càng thơm ngon và ít bị đắng.

- Không hãm trà quá lâu. Nếu muốn ly trà có vị đậm, bạn nên cho thêm nhiều trà hơn thay vì hãm chúng quá lâu.

- Sau khi hãm trà xong, cần để chúng có thời gian ‘nghỉ ngơi’ trước khi uống. Nên để bình trà nguội khoảng 5 phút rồi mới uống để chúng có được hương vị tuyệt vời nhất.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật