Bí quyết lựa chọn rau an toàn theo mùa nhất định phải biết Một nguyên tắc đơn giản cho các bà nội trợ khi đi chợ là hãy chọn các loại rau trái theo mùa vì chúng dễ phát triển mà không cần nhiều phân bón
Cách sử dụng đồ hộp an toàn không phải ai cũng biết Gần Tết là thời gian mọi người đều bận rộn nên thức ăn sẵn như thực phẩm đóng hộp thường được sử dụng nhiều hơn do ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng.
Kinh nghiệm nhận biết rau an toàn nhất định phải biết Rau xanh cung cấp các vitamin, chất khoáng, protein, đường, vi lượng cần thiết cho cơ thể con người,...
Nguyên nhân gây ngộ độc và cách nhận biết rau củ quả an toàn Dù cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng đã cảnh báo rất nhiều về vấn đề thực phẩm không an toàn nhưng dường như những ca cấp cứu về ngộ độc thực phẩm vẫn không hề thuyên giảm.
Cách đơn giản chọn mực khô ngon, an toàn nhất định phải biết Cách chọn mực khô ngon, an toàn đầu tiên đó là dựa vào màu sắc. Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, mùi không tanh hay dính ướt tay.
    
Cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn không thể không biết Gia vị có nhiều loại như muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành tỏi... Nêm gia vị làm sao để làm cho món ăn được ngon hơn là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ.
Mẹo chọn thịt tươi ngon cho ngày Tết an toàn nhất định phải biết Thịt là thực phẩm chủ yếu trong dịp Tết, vì thế mẹo chọn thịt rất cần thiết cho các chị em nội trợ. Dưới đây là mẹo chọn thịt tươi ngon, an toàn cho bạn.
Cách chọn cà chua ngon và an toàn nhất định phải biết Cà chua là thứ quả được phụ nữ ưa dùng trong nấu nướng và làm đẹp, nên trước các thông tin về ngộ độc thực phẩm từ rau, củ, quả, các bà nội trợ cũng không tránh khỏi băn
Một số bí quyết sử dụng gia vị khi chế biến món ăn Khi nướng, rán, quay hay hấp…, các món ăn được nêm gia vị sẽ trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Sau đây là một số bí quyết sử dụng gia vị khi chế biến món ăn.
Cách chế biến và ăn rau xanh có lợi nhất cho sức khỏe Để tối ưu hóa các lợi ích của rau xanh, bạn cần biết một số kiến thức để chế biến và ăn rau có lợi nhất cho sức khỏe của mình.
Cách chọn mua cải thảo Việt Nam siêu chuẩn nhất định phải biết Cải thảo Trung Quốc có hình dáng tròn trịa, lá xanh đậm, bóng mượt, không bị nhàu, hình thức bắt mắt hơn.
Khử độc cá sống theo cách của người Nhật ít ai biết Người dân xứ sở hoa anh đào thường sử dụng Wasabia (dùng để chế biến mù tạt) khi ăn kèm cá sống để khử các độc chất, vi khuẩn...
Giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn với một số bí quyết đơn giản Để tôm không bị tanh trong quá trình nấu, khi nước sôi bạn hãy bỏ vào một miếng quế.
Cách làm tinh bột nghệ tại nhà: Rẻ, dễ và an toàn nhất Cách làm tinh bột nghệ tại nhà vừa đảm bảo mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì thế, hãy áp dụng cách làm tinh bột nghệ dưới đây nhé.
Cách làm ngao sạch cát nhanh và hiệu quả hơn mong đợi Cách làm ngao sạch cát rất đơn giản nhưng nhiều người lại không hề biết. Cùng học cách làm ngao sạch cát để chế biến món ăn được trọn vị hơn nhé.
Video nổi bật