Giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn với một số bí quyết đơn giản

Để tôm không bị tanh trong quá trình nấu, khi nước sôi bạn hãy bỏ vào một miếng quế.

- Thịt băm viên không bị vụn khi nấu: Trước khi nấu, bạn cho vài giọt dầu ăn vào thịt băm rồi trộn đều với một quả trứng

- Xào ngó sen không bị thâm đen: Vừa xào bạn vừa cho thêm một ít nước lã.

- Bí quyết xào hành tây: hành tây sau khi thái xong, bạn trộn thêm môt ít bột mỳ, khi xào hành sẽ có màu vàng rất hấp dẫn, giòn, ngon. Nếu cho thêm một ít rượu nho trắng trong khi xào sẽ không sợ bị cháy hành.

Bí quyết xào hành tây

Bí quyết xào hành tây

- Để miếng sườn rán không bị co lại: Trước khi rán, bạn nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2-3 khía.

- Tiết kiệm dầu khi rán: Cách tiết kiệm hiệu quả nhất là để dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào rán. Dầu nóng già sẽ mau làm chín thức ăn, dầu cũng ít bị hao hơn.

- Lột vỏ tôm sống: Trước khi bóc lấy thịt tôm, dùng một ít phèn chua hòa tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc.

- Khử mùi tanh của tôm: Khi luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

- Cá nướng không bị tróc da: Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông không ngon. Để tránh hiện tượng này, trước khi nướng hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng cần lưu ý để lửa to lúc đầu rồi giảm nhỏ dần về sau.

- Giữ độ giòn lạc rang dầu: Lạc rang dầu chỉ sau 12 giờ là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi lạc còn đang nóng, bạn hãy xịt vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào. Làm vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ lạc bị ỉu nữa.

- Hấp cá có mùi vị béo ngậy, thơm ngon: Muốn cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, khi hấp để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm cá có mùi vị thơm ngon đến bất ngờ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật