Ăn socola hàng ngày có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Theo một nghiên cứu gần đây, sô-cô-la có thể là liều thuốc chữa trị tuyệt vời cho chứng mất trí nhớ và căn bệnh thoái hoá não, bệnh Alzheimer

Sô-cô-la có thể là liều thuốc chữa trị tuyệt vời cho chứng mất trí nhớ và căn bệnh thoái hoá não Alzheimer

Theo một nghiên cứu gần đây, sô-cô-la có thể là liều thuốc chữa trị tuyệt vời cho chứng mất trí nhớ và căn bệnh thoái hoá não Alzheimer

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra ăn ca cao mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chứng suy giảm nhận thức- một chứng bệnh liên quan đến trí nhớ có thể phát triển thành bệnh lú lẫn hoặc bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

Người ta tiến hành nghiên cứu 90 người trên 70 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh suy giảm nhận thức nhẹ. Họ chia các đối tượng tham gia thử nghiệm ra thành 3 nhóm, mỗi nhóm 30 người và cho uống liều lượng cacao khác nhau: nhiều, trung bình và ít.

Loại nước uống này chứa rất nhiều chất flavanol, một loại chất có thể giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ đáng kể và có nhiều trong các sản phẩm côca và sô-cô-la đen.

Nghiên cứu chứng minh rằng những người uống nhiều flavanol trong thời gian dài có dấu hiệu phục hồi rõ rệt hơn hẳn so với những người hấp thụ ít flavanol

Bác sĩ Giovambattista Desideri của trường Đại học L'Aquila tại Ý, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu này đã đưa ra những dẫn chứng đầu tiên chứng tỏ rằng sử dụng cacao chứa nhiều flavanol trong chế độ ăn và cân bằng dinh dưỡng có thể cải thiện chức năng nhận thức rõ rệt cho người cao tuổi”

Ông kết luận “Chúng ta cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu quy mô lớn hơn để xác định hàm lượng cacao có lợi nhất cho cơ thể và tìm hiểu cơ chế tác động của chất flavanol lên chứng mất trí nhớ trong thời gian tới”.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật