Cà chua hấp canh – món ăn ngon giúp chống suy nhược

Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược cơ thể trong ngày hè, SK&ĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.

Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 10g củ năng, 10g cần tây, 10g thịt jăm bông, 10g nấm rơm, 2 cây cải thìa, 3g gừng tươi, 10ml dầu ăn, 2g muối, 1g đường trắng, nước dùng vừa đủ.

Cà chua nhồi thịt - món ăn thơm ngon cho cả gia đình.

Cà chua nhồi thịt - món ăn thơm ngon cho cả gia đình.

Cách làm: cà chua trụng qua nước sôi lột vỏ, cắt bỏ phần đầu, khoét rỗng, đảm bảo nguyên vẹn, củ năng, cần tây, thịt jăm bông cắt hạt lựu nấm rơm cắt lát, cải thìa rửa sạch gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Củ năng, cần tây, jăm bông hạt lựu dồn vào trong cà chua mỗi quả cà chua chứa trong 1 chén, cho vào lò, hấp 5 phút bằng lửa vừa. Đổ dầu vào chảo, thêm gừng lát, nước dùng, cải thìa nấm rơm nêm muối, đường trắng, nấu ra vị, chia làm 2 phần, đổ vào 2 chén có chứa cà chua thì hoàn tất. 

Tác dụng: cà chuarau quả tốt của mùa hè, dùng để hấp rất phù hợp người già suy nhược, người bị tỳ vị hư hàn. Ngày hè dùng món canh này giúp thanh nhiệt giải thử (chống nóng). 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật