Cách làm bánh cam ngon tuyệt cú mèo cho ngày trở gió

Sẽ thật thú vị khi cả nhà quây quần bên nhau cùng xem một bộ phim và thưởng thức món bánh cam ngon không thể cưỡng lại này.

Thời tiết đã dần chuyển sang lạnh và hiển nhiên, những món bánh nướng sẽ là lựa chọn không thể tuyệt hơn để chiêu đãi cả gia đình Đặc biệt, đây sẽ là chiêu khá thú vị để dụ trẻ ăn nhiều hơn nữa.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh bích quy cam thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là không bị ngán. Bạn có thể dùng bánh này cho bữa tráng miệng hoặc cho trẻ ăn nhẹ vào bữa trưa.

Chắc chắn mọi người sẽ rất hào hứng với món bánh cam này

Chắc chắn mọi người sẽ rất hào hứng với món bánh cam này

Nguyên liệu:

1 quả cam loại trung bình 

1 thìa vỏ cam bào nhỏ

1.5 cốc bột mì

½ thìa tinh dầu cam (nếu có)

½ cốc đường kính

½ cốc đường hoa mai

½ thìa baking soda

½ thìa bột soda

1 quả trứng

Bột mỳ

Muối

Quả nam việt quất đã bóc vỏ (có thể dùng trái cherry đã bóc vỏ để thay thế)

Khoảng 300gr bơ

Các bước tiến hành

Dùng nạo bào vỏ cam thật nhỏ và mỏng (khoảng 1 thìa nhỏ), sau đó vắt hết nước cam.

Cho 300gr bơ, ½ cốc đường kính, ½ cốc đường hoa mai xay đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau.

Thêm 1 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ), ½ cốc nước cam vắt, 1 thìa vỏ cam bào nhỏ và ½ thìa tinh dầu cam (nếu có) vào hỗn hợp bên trên.

Cho khoảng 2 cốc bột mì ½ thìa soda, ¼ thìa baking soda, ¼ thìa muối vào một tô lớn rồi trộn đều.

Cho tất cả vào hỗn hợp bên trên, sau đó đánh đều đến khi bột trở nên mịn màng.

Cho quả nam việt quất hoặc trái cherry vào trong, trộn đều (có thể bỏ qua bước này nếu không có nguyên liệu).

Đổ thành từng khuôn nhỏ rồi nướng ở nhiệt độ 185oC trong khoảng 20-25 phút.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật