Cách làm panna cotta đơn giản: Ăn một thìa, bé liền mê

Một cách ăn trái cây và uống sữa công thức mới cực hay mà lần nào làn, bé nhà em cũng ăn hết veo chị em ạ!

Cam và nước cam rất tốt cho sức khỏe của bé, làm tăng vitamin C và sức đề kháng của con, đặc biệt là trong những ngày thời tiết giao mùa này. Tuy nhiên, vì cam chua nên trước giờ em chỉ có duy nhất một cách cho bé ăn cam là vắt lấy nước hòa đường cho con uống. Tuy nhiên, Kem nhà em lại có vẻ không thích uống nước cam lắm. Vậy là để khuyến khích Kem ăn được nhiều cam hơn, em đã học các mẹ Ý, làm món ăn vặt panna cotta cam cho con. 

Theo tiếng Ý, panna cotta là kem được nấu lên. Panna cotta sử dụng gelatin (chiết xuất từ collagen động vật), ăn gần giống với rau câu (chiết xuất từ tảo) nhưng mềm hơn và có độ ngậy béo của kem sữa - thành phần chính. Chính vì ưu điểm mềm, tan mau trong miệng nên panna cotta được em ưa chuộng hơn thạch - một loại thức ăn vẫn còn khá nguy hiểm với những bé dưỡi 5 tuổi do khả năng gây hóc cao. 

Panna cotta kết hợp với cam - 1 loại trái cây vàng cho sức khoẻ sẽ là 1 lựa chọn không tồi cho món tráng miệng hay bữa xế của bé. 

Nguyên liệu

- 150ml sữa công thức pha như bình thường.

- 50ml kem tươi whipping cream.

- 4 lá gelatin (loại 1,5g 1 lá). Các mẹ lưu ý là Gelatin có thể mua được dễ dàng ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh tuy nhiên cần chú ý nguồn gốc để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng nhé!

- 2 quả cam.

Cách làm

Bước 1:  Cam mẹ bóc vỏ, xay nhuyễn và lược lại lấy phần nước cốt. Khi xay như thế này phần nước cốt thu được sẽ có màu đẹp hơn.

Bước 2: Ngâm 3 lá gelatin vào 20ml nước lạnh khoảng 5 phút. 

Chưng cách thủy chén gelatin cho tan và chuyển trong.

Bước 3: Cho whipping cream, sữa vào nồi, đun nóng đến khi sữa lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, cho phần gelatin đã tan vào, khuấy đều.

Bước 4: Mài nhuyễn 1 ít vỏ cam rồi trộn vào hỗn hợp kem sữa. Khuấy đều. Mục đích là để cho thơm. Nếu không thích ,mẹ có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Múc 1/3 phần nước cốt cam vào phần kem sữa vừa chuẩn bị rồi rót vào cốc, để nguội.

Phần Gelee:

Bước 1: Ngâm lá gelatin và chưng cách thuỷ cho tan. rồi đổ gelatin vào 2/3 nước cốt cam còn lại, khuấy đều và đổ tiếp vào cốc.

Bước 2: Để nguội rồi cất tủ lạnh 4-5 tiếng là mẹ có thể cho bé ăn được.

Vị chua chua ngọt ngọt của gelee cam giúp cho phần Panna cotta béo mà không ngán.

Vị chua chua ngọt ngọt của gelee cam giúp cho phần Panna cotta béo mà không ngán.

Panna cotta không đặc béo như mousse, không giòn dai như rau câu món ăn có độ béo vừa phải, mềm nhẹ và tan ngay đầu lưỡi. 

Chúc mẹ thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật