Cách làm bánh chuối lạ miệng cực thơm ngon tặng mẹ

Bánh chuối là một món ăn vặt rất được chị em phụ nữ yêu thích. Ngày 8-3 tới đây, bạn hãy vào bếp học cách làm bánh chuối để chiêu đãi người phụ nữ của đời mình nhé.

Chuối là loại trái cây ngon, rẻ, lại giàu dinh dưỡng Tuy nhiên, bạn đã cảm thấy chán ngán nếu phải ăn quá nhiều chuối tươi thì hãy cùng học cách làm bánh chuối lạ miệng, đẹp mắt dưới đây nhé.

Chuối là thực phẩm rất bổ dưỡng

Chuối là thực phẩm rất bổ dưỡng

Để học cách làm bánh chuối lạ miệng này, bạn cần những nguyên liệu như sau:

Chuối xiêm: 10 quả

Dừa nạo: 1kg (bạn có thể mua dừa nạo sẵn ngoài chợ)

Lựu: 1kg

Bột năng: 300g

Bột gạo: 300g

Đường cát vàng: 300g

1 ống vani

1 chén nhỏ mè rang

1/3 thìa cà phê muối

Để học cách làm bánh chuối lạ miệng thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

1. Chuối xiêm hay chuối sứ, bạn nên chọn những quả vừa tay, kích cỡ không quá nhỏ, cũng không quá lớn. Chuối chín tự nhiên sẽ vàng đều từ thân quả cho tới cuống, trên vỏ có một vài đốm thâm đen. Sau khi mua chuối về, bạn lột bỏ vỏ và thái thành các miếng vừa ăn. 

2. Với lựu thì bạn nên chọn những trái to, có lớp vỏ hơi rám, hạt hơi lồi, căng mọng, cầm thấy nặng tay. Sau khi mua lựu về, bạn tách bỏ vỏ và cho vào máy ép để ép lấy nước lựu.

3. Bước tiếp theo, bạn hòa tan hỗn hợp gồm đường cát bột năng bột gạo vani với muối và nước ở dạng sền sệt.

4. Với dừa nạo thì bạn cho thêm 2 cốc nước và vắt lấy nước cốt dừa sau đó rây qua cho hết cặn. Sau đó, bạn thêm 2 thìa bột năng và 2 thìa đường vào nước cốt dừa và cho lên bếp đun để được hỗn hợp sánh đặc.

5. Rưới nước lựu ép vào chuối thái lát. Tiếp tục đổ 1/2 hỗn hợp đã bột đã làm ở bước 4 vào và đảo đều tay.

6. Cho chuối vào khuôn dày khoảng 2cm, nên chọn khuôn cao một chút vì chúng ta sẽ cần rưới thêm nhiều lớp cốt dừa lên trên. Sau đó, cho khuôn chuối vào nồi hấp cách thủy. Sau khoảng 5 phút, khi bánh đã đông lại, bạn rưới tiếp một lớp nước cốt dừa dày khoảng 2cm rồi ém chặt. Sau đó, bạn lại rưới thêm một lớp hỗn hợp bột, rồi lớp nước cốt dừa, cuối cùng là một lớp bột. Cho vào nồi hấp thêm 20 phút nữa là bánh chín.

Thành phẩm

Khi bánh nguội, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và dùng dao xắt thành các miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn rưới thêm nước cột dừa, rắc thêm một chút vừng và có thể thưởng thức món bánh ngon tuyệt này.

Cách làm bánh chuối không quá khó phải không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật