Cách làm bánh sữa chiên giòn ngon miệng nhất định phải biết

Không ít chàng trai thay vì tặng quà, hoa cho bạn gái của mình thì đã tự tay vào bếp làm một món ăn tặng cho nàng. Nếu chưa nghĩ ra món ăn nào thì hãy tham khảo cách làm bánh sữa chiên giòn ngọt ngào dưới đây nhé.

Bánh sữa chiên giòn là món ăn mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ. Chẳng có gì là lạ nếu vô tình bắt gặp những cặp đôi đang yêu cùng ăn món bánh đó.

Cách làm bánh sữa chiên giòn cũng không có gì quá đặc biệt, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và ngọt ngào của sữa ở bên trong. Bánh sữa chiên giòn cũng là một gợi ý hay cho bạn giúp nàng bất ngờ.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không vào bếp chuẩn bị nguyên liệu học ngay cách làm bánh sữa chiên giòn thôi nào:

-  250g sữa tươi

-  35g đường

-  100g bột mỳ (loại cake flour)

-  135g nước

-  10g sữa đặc

-  30g bột bắp

-  10ml dầu

-   2,5ml bột nổi

Cách làm 

1. Bước đầu tiên, bạn đổ sữa ra nồi nhỏ rồi thêm đường và sữa đặc cùng bột bắp vào khuấy đều tay.

Bước đầu tiên của cách làm bánh sữa chiên giòn là bạn cho bột bắp, sữa đặc đường hòa cùng sữa tươi.

Bước đầu tiên của cách làm bánh sữa chiên giòn là bạn cho bột bắp, sữa đặc đường hòa cùng sữa tươi.

2. Bước tiếp theo, bạn đặt nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa. Khi sữa nóng thì bạn dùng vá hoặc muôi khuấy đều theo một hướng đến khi chúng thành hỗn hợp bột nhão.

Lưu ý, trong quá trình đun sữa, bạn nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi nhé. Bạn khuấy đều đến khi thấy nặng tay, sữa đặc và quyện sánh thì tắt lửa.

Bạn đặt nồi sữa lên bếp khuấy đến khi nặng tay thì tắt bếp.

Bạn đặt nồi sữa lên bếp khuấy đến khi nặng tay thì tắt bếp.

3. Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 giờ.

Trong thời gian chờ sữa đông thì bạn tranh thủ làm bột giòn tẩm ở ngoài bằng cách đổ bột mỳ ra bát rồi thêm bột nổi trộn đều, sau đó từ từ cho thêm nước rồi khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão và đặc thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bây giờ, bạn làm bột giòn.

Bây giờ, bạn làm bột giòn.

4. Sau khi sữa đông, bạn lấy trong tủ lạnh ra, úp ngược khay ra thớt rồi dùng sao cắt thành hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Sau đó nhúng thanh sữa vào hỗn hợp bột chiên giòn.

Cắt sữa đông thành từng thanh rồi nhúng vào lớp bột chiên giòn.

Cắt sữa đông thành từng thanh rồi nhúng vào lớp bột chiên giòn.

5. Giờ bạn bạn đổ dầu vào trong chảo với lượng dầu ngập mặt bột chiên. Bạn đun cho dầu sôi rồi thả thanh sữa vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn không nên để lửa quá to kẻo cháy nhé.

Khi thanh sữa chín vàng, bạt vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Bạn thả bánh sữa vào trong chảo dầu rồi chiên vàng là được.

Bạn thả bánh sữa vào trong chảo dầu rồi chiên vàng là được.

Thành phẩm

Giờ thì bạn chỉ cần chờ bánh nguội và cùng nàng măm măm thôi nào. Chắc chắn, nàng sẽ chẳng nỡ từ chối món bánh sữa ngọt ngào, béo ngậy mà giòn rụm này đâu. Với món bánh này, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc rắc một chút đường lên bề mặt của nó nhé.

Cách làm bánh sữa chiên giòn không mất nhiều thời gian, cũng không quá cầu kỳ mà lại cho bạn món ăn vừa lạ mắt, vừa ngon miệng. 

Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy bên trong.

Bánh sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy bên trong.

Bạn nên chờ bánh nguội mới thưởng thức nhé.

Bạn nên chờ bánh nguội mới thưởng thức nhé.

Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích.

Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích.

Chắc hẳn nàng sẽ ngất ngây với món sữa giòn cực lạ miệng này của bạn đấy.

Chắc hẳn nàng sẽ ngất ngây với món sữa giòn cực lạ miệng này của bạn đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh sữa chiên giòn này!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật