Cách làm chả chiên bách hoa đậm đà ngày Tết nhất định phải biết

Cách làm chả chiên bách hoa không quá khó. Bạn có thể thực hiện cách làm chả viên chiên bách hoa này để mâm cỗ ngày Tết thêm ngon miệng và đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu

Ngày Tết đến, trên mâm cơm gia đình ngoài những món ăn truyền thống quen thuộc, bạn nên có thêm những món độc đáo khác. Cách làm chả chiên bách hóa đậm đà sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, hấp dẫn mà lại vô cùng đẹp mắt. Chả chiên bách hoa lạ miệng, mang ý nghĩ tài lộc và sự giàu sang là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho ngày Tết. Cách làm chả chiên bách hoa cũng rất đơn giản, chỉ với một bài bước, bạn đã hoàn thành món ăn ngon này rồi. Với cách làm chả chiên bách hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé:

- Cá thác lác: 200g

- trứng cút: 10 quả

- Mè trắng và đen: 1 muỗng ăn cơm

- bánh mì sandwich: 10 miếng vuông, cắt khoảng 3cm

- Gia vị: nước mắm (2 muỗng cà phê); bột ngọt (1 muỗng ăn cơm); muối (1 muỗng cà phê); tiêu (1 muỗng cà phê); ớt bằm (1 muỗng cà phê); hành lá (50g).

Những nguyên liệu cần có trong cách làm chả chiên bách hoa

Những nguyên liệu cần có trong cách làm chả chiên bách hoa

Cách làm

1. Để thực hiện món ăn này, đầu tiên bạn phơi khô bánh mì, luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ. Bành mì cắt thành từng miềng nhỏ rồi xếp ra một chiếc đĩa lớn, không xếp chồng lên nhau, đem phơi cho đến khi bánh khô và hơi cứng nhé. Trứng cút luộc xong, bạn ngâm khoảng 10 phút với nước lạnh cho dễ bóc vỏ.

Trứng cút bạn luộc rồi bóc vỏ nhé

Trứng cút bạn luộc rồi bóc vỏ nhé

2. Cá thác lác nghiền nhuyễn, bạn đem trộn đều với mè rang thơm, cùng với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể đeo găng tay nilong, dùng tay trộn và bóp nhẹ cho các nguyên liệu ngấm đều vào nhau nhé.

Trộn đều cá thác lác với các gia vị đã chuẩn bị

Trộn đều cá thác lác với các gia vị đã chuẩn bị

3. Khi bánh mì đã khô, bạn đặt một miếng bánh lên đĩa, đặt một quả trứng cút lên giữa bánh mì rồi phết hỗn hợp cá thác lác lên trên cùng cho phủ hết phần trứng và dán đều xuống phần bánh mì nhé. Bạn viên miếng chả lại thành từng viên tròn sao cho bánh mì và trứng ở giữa nhé. Sau đó, bạn rắc thêm một chút vừng đen lên bề mặt của viên chả. Cứ làm như vậy cho đến khi hết bánh mì và trứng.

Viên chả thành từng viên tròn

Viên chả thành từng viên tròn

4. Viên chả làm xong, bạn sẽ tiến hành chiên chả nhé. Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu và đun sôi. Khi dầu đã sôi bạn mới lần lượt thả chả viên vào nhé. Khi chiên, bạn chú ý lật chả liên tục cho chín vàng đều và không bị cháy. Chả rán xong, bạn gắp ra để lên giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ.

Chiên chả trên dầu sôi

Chiên chả trên dầu sôi

5. Chả chiên hết, bạn bày lên đĩa. Có thể tỉa thêm rau củ để trang trí cho thêm phần đẹp mắt. Bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát tương ớt ngon để chấm chả chiên bách hoa nhé.

Thành phẩm

Từng viên chả chiên bách hoa vàng ươm đẹp mắt, tượng trưng cho phúc lộc tròn đầy và sự sum vầy đông đúc. Cách làm chả viên chiên kiểu bách hoa khá đơn giản nên bạn có thể dành chút thời gian để làm món chả này cho mâm cỗ Tết của gia đình nhé. Món chả chiên bách hoa dùng để đãi khách cũng rất tuyệt vời đấy nhé.

Cách làm chả viên chiên kiểu bách hoa khá đơn giản

Cách làm chả viên chiên kiểu bách hoa khá đơn giản

Chúc bạn thành công với cách làm chả chiên bách hoa nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật