Cách làm gà tần món ăn ngon bổ dưỡng cho ngày giao mùa

Tiết trời đang dần chuyển mùa đông mang cái không khí se lạnh dễ làm cơ thể có những thay đổi bất thường về bệnh tật cơ thể. Và để phòng tránh các loại bệnh ấy, không gì tốt hơn là bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe thật tốt bằng những món ăn ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Đùi gà

- 1 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn

- 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà

- Nghệ tươi

- dầu ăn hạt nêm cùng các gia vị cần thiết khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà tần

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà tần

Thực hiện:

1. Gà đem rửa sạch chặt miếng to.

Nghệ bỏ vỏ, dã nhỏ cho ra bát

Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1h.

2. Sau 1h, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.

3. Sau 30 phút ướp bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Bạn làm như vậy khoảng 2 lần cho gà mềm và các vị thuốc bắc ngấm vào gà.

Chúc các bạn thành công với món ăn ngon bổ dưỡng lại không quá khó, mà lại  được các thành viên trong gia đình mình rất yêu thích!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật