Cách làm khoai lang kén ngon và đơn giản ai cũng có thể làm
Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Khoai lang là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại có thể chế biến được thành nhiều món ăn độc đáo như mứt khoai lang khoai lang lắc phô mai hay khoai lang kén. Cách làm khoai lang kén ngon không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây thôi.
Khoai lang kén chiên giòn
Nguyên liệu để làm khoai lang kén
- Khoai lang: 3 củ
- Bột năng: 100g
- Đường: 20g
- Bột chiên giòn
- Nước cốt dừa
Khoai lang là nguyên liệu không thể thiếu
Cách làm khoai lang kén
1. Khoai lang bạn chọn những củ ngon, sau đó rửa sạch và đem luộc chín. Khi khoai chín, bạn bóc bỏ vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ và tán mịn.
Cách làm khoai lang kén
2. Bạn trộn thêm 30g bột năng 20g đường, một chút nước cốt dừa cho béo ngậy và trộn đều hỗn hợp này thành khối mịn đồng nhất.
3. Bạn chia hỗn hợp bột trên thành các phần nhỏ rồi vê khoai thành các miếng bằng cỡ ngón tay cái giống như hình kén. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột đó.
4. Số bột năng còn lại bạn cho vào đĩa hoặc một chiếc bát rồi cho khoai lang kén lăn qua bột năng để bột năng bám đều vào các viên khoai.
5. Cho bột chiên giòn vào một chiếc bát và thêm ít nước. Bạn chú ý chỉ pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sền sệt để nhúng khoai, tránh cho nhiều nước quá nhé.
Pha bột chiên giòn thành hỗn hợp sền sệt
6. Đặt chào lên bếp, đun nóng dầu cho già. Sau đó, bạn lần lượt nhúng từng viên khoai lang kén vào bột chiên giòn để lớp bột phủ kín viên khoai và thả vào chảo, chiên ngập dầu. Làm như vậy đến khi nào hết số khoai thì thôi.
Chiên khoai lang kén
Thành phẩm
Với cách làm khoai lang kén này, bạn cần chiên khoai ở lửa to và ngập dầu nhé để khoai được giòn ngon. Đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm, bạn vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu
Món khoai lang kén giòn rụm trông rất thích mắt
Món khoai lang kén sẽ ngon hơn nếu ăn kèm tương ớt tương cà và ăn khi còn nóng. Món này rất thích hợp cho những cuộc tụ tập gia đình hay bạn bè. Mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa cùng vị ngọt mềm của khoai lang, giòn rụm của lớp vỏ sẽ khiến cuộc trò chuyện thêm rôm rả hơn đấy.
Nếu bạn muốn làm sẵn khoai lang kén để ăn dần thì có thể chiên sơ lần 1, chờ cho khoai nguội rồi để vào ngăn đá. Khi nào ăn, bạn bỏ khoai ra trước khoảng 1 tiếng để rã đông rồi chiên lại. Hoặc nếu có thời gian, bạn hãy làm thật nhiều khoai lang kén để bán cũng rất đắt khách đó nhé.
Chúc bạn thành công khi áp dụng cách làm món khoai lang kén này nhé.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:01 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:09 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:06 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:04 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:03 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:03 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:06 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:05 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:00 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:00 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023