Cách làm lẩu vịt om sấu chua ngon không cưỡng lại được

Vào những ngày mát trời như thế này khiến người ta thường nghĩ đến việc được cùng bạn bè rủ nhau ngồi vây quanh một nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói vừa thưởng thức, vừa ngân nga những câu chuyện cuộc sống việc làm, hay chỉ đơn giản là xả stress Vậy tại sao bạn không học cách làm lẩu vịt om sấu để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

Nhìn nồi lẩu vịt om sấu sánh vàng, thơm nức mùi sa tế thật không cảm giác nào diễn tả được.

Cách làm lẩu vịt om sấu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu vịt om sấu (Nguyên liệu cho 5 người ăn)

- Một con vịt khoảng 1,2 kg.

- cà chua sấu, váng đậu, sa tế.

- rau muống, cải cúc...

- Nấm: Tùy theo sở thích ăn từng người mà chọn mua nấm

- Bún.

- Gia vị đầy đủ, muối ớt chanh...

-Khoai sọ.

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm lẩu vịt om sấu



1. Bước đầu tiên là làm sạch vịt, nếu bạn mua vịt làm sẵn ngoài chợ thì cách làm sạch vịt rất đơn giản, còn nếu bạn mua vịt còn sống thì thực hiện theo cách sau:

-Vịt cắt tiết, nhổ lông, làm sạch vịt như bình thường. Khi cho vịt vào nước sôi nóng để làm lông bạn nên cho một ít rau muống vào việc nhổ lông sẽ được đơn giản hơn. Sau đó làm sạch nội tạng, dùng muối xát đều lên mình vịt để làm sạch lông tơ, lông măng vịt.
 
-Tiếp đến, bạn sát với chút gừng + rượu trắng để khử mùi hôi của vịt. Đây cũng chính là bí quyết chế biến lẩu vịt om sấu thơm ngon và không hôi đó bạn ạ.

-Tiếp theo, bạn chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá (Mách nhỏ, chặt miếng vịt mỏng dài, vì như thế vịt sẽ không bị dai). Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

-Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng. Rồi ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Ướp vịt để ngấm gia vị trong 30 phút

Ướp vịt để ngấm gia vị trong 30 phút

2. Bước tiếp theo là rau muống, cải cúc bạn làm sạch rễ, rửa sạch sau đó vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc bổ thành múi cau. Nấm làm sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra.

Khoai sọ bạn cạo hết vỏ rồi rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

3. Tiếp đến, bạn cạo sạch vỏ sấu rồi ngâm với nước lạnh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

4. Đặt nồi lên bếp thêm dầu ăn và chờ dầu nóng thì bạn cho hành tỏi và sả băm vào phi thơm tiếp tục trút thịt vịt đã được ướp gia vị vào xào săn, (có thể cho thêm sấu vào đảo cùng luôn).

Sau đó ăn bao nhiêu thả vịt vào bấy nhiêu. Bạn thêm nước sôi + cà chua thái lát + sấu + sa tế + gia vị mắm, muối nêm vừa ăn.

Khi vịt đã chín mềm bạn đặt nồi lên bếp từ để ăn lẩu đến lúc này bạn mới thêm khoai, váng đậu sa tế và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đợi khoảng 5 phút bạn thêm nấm, đậu non, rau thơm và bắt đầu nhúng rau vào nồi lẩu để thưởng thức.

Nêm nếm gia vị nồi lẩu cho vừa miệng

Nêm nếm gia vị nồi lẩu cho vừa miệng


Như vậy là đã hoàn thành xong món lẩu vịt om sấu. Rất nhanh và đơn giản phải không các bạn. Với món lẩu vịt om sấu này, bạn có thể ăn kèm cùng với tất cả các loại rau, đậu phụ, nấm, bún... Bạn nhớ pha thêm nước chấm xì dầu hoặc hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt để chấm vịt sẽ rất ngon.Thịt vịt ngon, mềm, không bị dai. Đặc biệt ăn nhiều không bị ngán.

Với nước dùng ngọt của thịt và đậm đà của các gia vị. Có vị hơi chua chua, cay cay của sấu và sa tế sẽ làm giảm bớt vị ngấy của món ăn Món lẩu vịt này rất thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè, hay quây quần bên gia đình trong ngày cuối tuần mát trời đấy!

Hi vọng với cách làm lẩu vịt om sấu đơn giản trên đây bạn sẽ chế biến thành công cho cả nhà mình thưởng thức.
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật