Cách làm mứt chuối cực hấp dẫn cho ngày Tết nhất định phải biết

Chỉ mất khoảng 35 phút là bạn đã có một lọ mứt chuối để ăn với bánh mì hoặc để làm bánh quy, hoặc bánh ngọt trong ngày Tết rồi đấy.

Nguyên liệu Cách làm mứt chuối đơn giản đến không ngờ! Cùng làm mứt chuối để ăn ngày tết đang cận kề này nhé

- 2kg chuối tiêu (kể cả vỏ)

- 1 quả chanh mài vỏ, vắt lấy nước

- 500g đường

- 30g lá húng quế tươi, cắt nhỏ

Nguyên liệu để dùng trong cách làm mứt chuối

Nguyên liệu để dùng trong cách làm mứt chuối

Cách làm 

1. Chuối bạn bỏ vỏ sau đó cắt nhỏ. Tiếp theo bạn cho chuối vào một nồi, thêm vỏ chanh mài và nước chanh vắt vào. Sau đó bạn cho thêm đường rồi đun sôi tất cả lên

Chuối bạn cắt nhỏ sau đó cho nước chanh, đường vào đun sôi

Chuối bạn cắt nhỏ sau đó cho nước chanh, đường vào đun sôi

2. Khi hỗn hợp chuối đã sôi, bạn giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15-20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau khi hỗn hợp mứt chuối bắt đầu dày lên, thêm húng quế rồi tiếp tục đun nhỏ lửa từ 5-10 phút là được.

Khi chuối sôi bạn đun nhỏ lửa và cho lá húng quế vào

Khi chuối sôi bạn đun nhỏ lửa và cho lá húng quế vào

Thành phẩm

Cách làm mứt chuối vô cùng đơn giản và hấp dẫn, lạ miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn trong dịp Tết này. Bạn cho mứt chuối vào lọ đóng nắp và bảo quản nhé. Với món mứt chuối này bạn có thể ăn kèm với bánh mì bánh quy hay bánh ngọt cũng rất ngon đấy.

Mứt chuối bạn có thể ăn kèm với bánh mì

Mứt chuối bạn có thể ăn kèm với bánh mì

Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật