Cách làm mứt khoai tây giòn rụm tuyệt ngon cho ngày Tết

Tết này các bạn đã lên kế hoạch làm mứt để đãi khách chưa? Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc cách làm mứt khoai tây, các bạn cùng tham khảo để thực hiện món mút Tết này nhé!

Cách làm mứt khoai tây ngon đãi khách ngày Tết

Từng miếng khoai giòn rụm quện với lớp đường bên ngoài khiến cho bạn ăn mãi mà không biết chán đâu.

Cách làm mứt khoai tây ngon đãi khách ngày TếtCách làm mứt khoai tây ngon đãi khách ngày Tết

Mứt khoai tây thích hợp ăn trong những ngày mưa trời mát và cả để chiêu đãi khách trong ngày tết nữa đó món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi cùng với một tách trà hay một ly cà phê sữa  

Nguyên liệu làm mứt khoai tây

- 1 kg khoai tây

- 500g đường

- 15g vôi tôi

- 1 thìa canh muối

Hướng dẫn làm mứt khoai tây

Bước 1 : Sơ chế khoai tây

Trước khi gọt vỏ khoai tây, bạn nên chuẩn bị chậu nước muối bên cạnh.

Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt miếng tròn và cho vào chậu nước muối ngay lập tức. Và ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra

Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt miếng tròn

Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt miếng tròn

Hoà 15g vôi tôi với nước, gạn lấy nước trong cho ra ngoai với một cái âu khác. Sau đó cho khoai tây đã ngâm qua nước muối vào âu nước vôi trong. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút ( không nên ngâm lâu, sẽ làm khoai bị dai cứng)

Khoai tây ngâm với nước vôi trongKhoai tây ngâm với nước vôi trong

Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi cho khoai tây vào nồi sạch để làm bước tiếp theo

Bước 2: Ướp khoai tây

Đổ 500g đường vào nồi khoai tây đã qua bước 1, đảo đều và để ngâm như thế khoảng 4 tiếng. Trong thời gian đó, cứ khoảng 1 tiếng bạn đảo lại khoai cho ngấm đều đường

Ướp khoai tây với đường

Ướp khoai tây với đường đến khi đường tan chảy hết

Bước 3: Hoàn thành mứt khoai tây

Khi nước đường ngấm với khoai tây ra nước, cho cả nồi khoai tây lên bếp để đảo

Sên mứt tới khi đường kết tinh trắng bám vào khoai tâySên mứt tới khi đường kết tinh trắng bám vào khoai tây

Bạn cho lửa liu riu cho đến lửa to, để khoai tây vừa chín và đường khô lại là xong.

Cách làm mứt khoai tây ngon đãi khách ngày TếtCách làm mứt khoai tây ngon đãi khách ngày Tết

Vậy là chúng ta đã có món mứt khoai tây ngon tuyệt để đãi khách ngày Tết rồi. Món mứt tết này chắc chắn sẽ rất nổi bật trong khay bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn đó. 

Lưu ý khi làm món mứt khoai tây.

- Khi chọn nguyên liệu, bạn chú ý phải mua khoai tây mới rỡ, có màu vàng tươi không bị đốm xanh.

- Bạn có thể dùng các dụng cụ thái rau củ để tạo hình cho miếng khoai theo như ý mình thích.

- Khi đến công đoạn đun khoai với nước đường các bạn phải chú ý điều chỉnh lửa, đảo khoai để tránh trường hợp khoai bị cháy hay bị vỡ.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật