Cách làm panna cotta cơ bản nhất cho người mới học

Panna cotta là một trong những loại bánh ngọt không cần lò nướng. Bánh có độ sánh mịn như caramen, nhưng khi đưa vào miệng lại có cảm giác mát lạnh, mềm mại, béo ngậy và tan nhanh trong miệng.

Nếu yêu thích làm bánh, nhưng lại không có điều kiện sắm riêng cho mình một chiếc lò nướng thì bạn có thể học cách làm panna cotta cơ bản nhất để thỏa mãn niềm đam mê bánh trái của mình.

Panna cotta là loại bánh ngọt có độ sánh như caramen, nhưng khi ăn, bạn sẽ thấy hương vị hoàn toàn khác. Một cảm giác mềm mịn, béo ngậy, tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức thật thú vị phải không nào?

Trước khi biến hóa với các hương vị khác nhau, bạn hãy học cách làm panna cotta cơ bản nhất.

Trước khi biến hóa với các hương vị khác nhau, bạn hãy học cách làm panna cotta cơ bản nhất.

Để học cách làm bánh panna cotta cơ bản, bạn cần có:

- 50ml whipping cream 

- 200ml sữa tươi không đường

- 30gr đường

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 1 muỗng cà phê rượu rum nếu có

- 1 lá gelatine hoặc 2,5g bột gelatine

Nguyên liệu để làm panna cotta cơ bản bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị.

Nguyên liệu để làm panna cotta cơ bản bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị.

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 10 phút. Còn dùng bột gelatine thì lấy 50ml sữa tươi hòa cùng 25g bột trong cái chén nhỏ.

Bước đầu tiên là ngâm gelatine.

Bước đầu tiên là ngâm gelatine.

2. Tiếp theo, bạn cho sữa tươi, cùng whipping cream và đường vào nồi. Đặt lên bếp, đun lửa nhỏ.

Cho sữa tươi và whipping cream cùng đường vào đun nhỏ lửa.

Cho sữa tươi và whipping cream cùng đường vào đun nhỏ lửa.

3. Bạn đun đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì vớt là gelatine vào rồi hòa tan. Nếu dùng bột thì cho hết chén bột đã  hòa tan với sữa vào. Bạn khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Cho gelatine vào hỗn gợp sữa.

Cho gelatine vào hỗn gợp sữa.

4. Bước cuối cùng, bạn cho vanirượu rum vào. Rồi chờ cho nguội, sau đó, đổ ra cốc hoặc khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng cốc lại cho panna cotta không bị khô. Chờ cho hỗn hợp đông lại là ăn được rồi.

Thành phẩm

So với những công thức làm bánh khác thì cách làm panna cotta khá đơn giản phải không nào? Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, cũng như thời gian chờ đợi bánh đông lại. Chỉ sau 30 phút để trong tủ lạnh là bạn đã có món bánh tráng miệng tuyệt ngon cho hè này rồi.

Bánh panna cotta mềm mượt, sánh mịn, khi ăn béo ngậy, mát lạnh, tan nhanh trong miệng vô cùng hấp dẫn. Đây là một trong những cách làm panna cotta đơn giản nhất mà bạn có thể học. Khi đã làm được rồi, thì bạn dễ dàng thực hiện được cách làm panna cotta cam hay cách làm panna cotta chanh leo và những hương vị khác nữa.

Panna cotta sánh mịn, cực hấp dẫn.

Panna cotta sánh mịn, cực hấp dẫn.

Hương vị mát lạnh, béo ngậy, không ai nỡ chối từ.

Hương vị mát lạnh, béo ngậy, không ai nỡ chối từ.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm panna cotta cơ bản này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật