Cách làm pudding mãng cầu cực lạ miệng cho đầu tuần

Cách làm pudding mãng cầu không khó. Bạn có thể thực hiện cách làm pudding ngon này để có một món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình trong tuần mới nhé!

Mãng cầu xiêm không chỉ là loại quả thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe Nếu như món sinh tố mãng cầu đã từng làm siêu lòng bạn thì món pudding mãng cầu cực lạ miệng dưới đây chắc chắn cũng sẽ khiến bạn nghiền loại quả này hơn bất cứ thứ hoa quả nào đấy!

Nguyên liệu

- Nước mãng cầu xay nhuyễn: 200ml

- Sữa: 240ml

- trứng gà: 3 quả

- Đường: 3 thìa canh

- Vani: 1/2 muỗng cà phê

Lớp caramen:

- Nước trắng: 3 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh rưỡi

Nguyên liệu cần có để làm pudding mãng cầu

Nguyên liệu cần có để làm pudding mãng cầu

Cách làm pudding mãng cầu

1. Trước hết, bạn cần chuẩn bị một nồi nước để hấp. Cách làm như sau: Đổ nước vào một chiếc nồi sao cho mực nước cao khoảng 3cm rồi đặt lên bếp đun sôi. Bạn dùng một tấm vải sạch để bọc nắp vung nhằm ngăn không cho nước nhỏ giọt xuống bánh.

Chuẩn bị nồi hấp

Chuẩn bị nồi hấp

2. Đập 3 quả trứng gà vào bát, thêm 3 thìa canh đường và đánh tan.

Đánh tan đường với trứng

Đánh tan đường với trứng

3. Bạn cho thêm nước mãng cầu xay nhuyễn sữavani vào rồi đánh đều lên.

Đánh đều các nguyên liệu lên thành hỗn hợp đồng nhất

Đánh đều các nguyên liệu lên thành hỗn hợp đồng nhất

4. Đổ hỗn hợp qua rây lọc cho hết lợn cợn rồi chia vào từng cốc nhỏ.

Chia hỗn hợp vào các cốc

Chia hỗn hợp vào các cốc

5. Khi nồi nước đã chuẩn bị ở bước 1 sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đặt các cốc pudding vào trong nồi, đậy vung lại, hấp trong 10 phút cho chín.

6. Sau 10 phút, bạn tắt bếp đi nhưng vẫn đậy vung để om thêm khoảng 10 phút cho chín hắn. Khi các cốc này nguội, bạn đặt vào trong tủ lạnh.

Chờ cho tới khi các cốc này nguội thì đặt vào trong tủ lạnh

Chờ cho tới khi các cốc này nguội thì đặt vào trong tủ lạnh

7. Các bước dưới đây, chúng ta sẽ bắt đầu làm nước sốt caramen:

Cho 3 thìa canh đường và 1 thìa canh nước vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng đũa khấy đều lên cho tan hết.

8. Khi đường tan hết, bạn mở lửa to lên và nhanh tay đảo hỗn hợp cho đến khi thấy đường cháy và chuyển sang màu hổ phách.

Cách thắng đường

Cách thắng đường

9. Khi đường đã có màu nâu đẹp mắt, bạn đổ thêm 2 thìa canh nước, khuấy đều lên, cho nước sôi lại rồi tắt bếp.

Thêm nước, khuấy đều lên

Thêm nước, khuấy đều lên

10. Khi caramen nguội, bạn đổ vào bánh pudding là xong.

Đổ phần nước này vào caramen

Đổ phần nước này vào caramen

Thành phẩm

Pudding mãng cầu có hương vị thơm ngon, cực hấp dẫn. Từng miếng pudding mãng cầu mềm mịn sẽ khiến bạn mê mẩn. Học cách làm pudding đơn giản này để tạo ra món mới cho cả nhà thưởng thức. Vào bếp trổ tài nấu ăn khéo léo của bạn với cách làm bánh pudding này ngay thôi!

Cách làm pudding mãng cầu cực lạ miệng

Cách làm pudding mãng cầu cực lạ miệng

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật