Cách làm thạch dừa trong veo mát lịm ngon như ngoài hàng

Vào những ngày nắng nóng, được ăn một miếng thạch dừa ngon mát lịm thì còn gì bằng. Để thỏa mãn cơm thèm, hôm nay lamsao xin giới thiệu đến bạn cách làm thạch dừa cực kỳ thơm ngon và đảm bảo vệ sinh.

Mùa hè nóng nực, các món thạch luôn là sự quan tâm hàng đầu với mỗi người. Hiện nay với vô số món thạch lạ và đẹp mắt nhưng dường như cơn sốt với món thạch dừa xiêm vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt trong suốt nhiều năm nay. 

Cách làm thạch dừa đơn giản và đảm bảo vệ sinh

Cách làm thạch dừa đơn giản và đảm bảo vệ sinh

Với cách làm thạch dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

2 quả dừa xiêm (với những bạn thích ngọt đậm và nhiều nước thì có thể thay dừa xiêm bằng dừa lửa).

10gram bột rau câu (Có thể chọn bột thạch rau câu dẻo hoặc bột agar, hoặc lá gelatin)

100gram đường

50ml nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch dừa

Cách làm

1. Dừa mua về, bạn khoét lỗ đổ hết nước dừa ra bát tô. Sau đó dùng dao sắc khoét một khoanh rộng trên quả dừa. 

Bạn có thể mua dừa diêm hoặc dừa lửa đều được

Bạn có thể mua dừa diêm hoặc dừa lửa đều được

2. Tiếp theo trộn đều đường với bột rau câu vào với nhau, lưu ý là trộn khô các bạn nhé. Với cách làm thạch dừa, bạn có thể tùy ý gia giảm ở bước này, ví dụ thêm đường nếu muốn ăn ngọt hơn, thêm bột thạch nếu muốn miếng thạch giòn giòn, bớt bột thạch nếu muốn miếng thạch mềm, mát, tan ngay trên đầu lưỡi.

Trộn đường khô và bột thạch cho đều

Trộn đường khô và bột thạch cho đều

3. Đổ một phần nước dừa vào nồi, bắc lên bếp đồng thời đổ 2/3 số đường và rau câu vừa trộn vào. Bật lửa vừa và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Đun sôi khoảng 5 phút cho bột tan hoàn toàn. 

Đun sôi khoảng 5 phút cho bột tan hoàn toàn

Đun sôi khoảng 5 phút cho bột tan hoàn toàn

4. Sau khi hỗn hợp đã sôi, đổ dung dịch nước dừa thạch vào 2/3 trái dừa rỗng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho thạch đông.

Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 20 cho thạch đông lại

Bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 20 cho thạch đông lại

5. Trong lúc chờ thạch đông, ta tiếp tục cho phần bột thạch và nước cốt dừa còn lại đun sôi trên bếp cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Nước cốt dừa sẽ tạo cho thạch có độ thơm đặc trưng

Nước cốt dừa sẽ tạo cho thạch có độ thơm đặc trưng  

6. Rót phần thạch cốt dừa vào trong quả dừa lên trên phần thạch trong đã làm lạnh, để nguội rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Đến đây thì ta đã gần như hoàn thành đến 90% sản phẩm rồi đấy

Đến đây thì ta đã gần như hoàn thành đến 90% sản phẩm rồi đấy

Thành phẩm

Sau 1-2 tiếng, bạn đã có món thạch quả dừa ngọt mát, thơm ngon chẳng kém gì ngoài cửa hàng và còn vô cùng đảm bảo vệ sinh. Món thạch dừa xiêm trong suốt, thơm mát đặc trưng của nước dừa, mềm mịn, trơn tuột khi vừa chạm vào lưỡi. 

Thạch dừa xiêm là món ăn vặt vô cùng tuyệt vời vào mùa hè

Thạch dừa xiêm là món ăn vặt vô cùng tuyệt vời vào mùa hè

Vào những ngày nắng nóng đổ lừa, bạn vừa đánh vật với thời tiết 40 độ C ngoài trời, về nhà mà được ăn ngay món khoái khẩu này, chắc chắn bạn sẽ thấy sảng khoái và hạ nhiệt tức thì rồi.

Bạn thấy đấy, cách làm thạch dừa rất đơn giản đúng không nào! Chỉ cần bắt tay vào hành động ngay thì không gì là không thể làm được.

Mùa hè này, hãy ghi nhanh công thức làm thạch dừa để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật