Cách làm thịt bò kho tàu vừa ngon vừa lạ cả nhà đều khen

Thịt lợn kho tàu có lẽ đã quá quen thuộc trong các các bữa cơm gia đình người Việt. Hôm nay, hãy đổi vị cho cả nhà bằng cách làm thịt bò kho tàu dưới đây nhé.

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với gia đình người Việt, nhưng đa số, khi làm kho tàu, các bà hay dùng thịt lợn kho với trứng cùng nước hàng. Tuy nhiên, hôm nay, bạn có thể học thêm cách làm thịt bò kho tàu vô cùng thơm ngon mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với món thịt bò kho tàu, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm, thơm của thịt bò, kết hợp với vị béo bùi của trứng cùng mùi thơm của nước dừa và các loại gia vị khác vô cùng hấp dẫn. Hãy đổi bữa cho cả nhà bằng món ăn đơn giản mà lạ vị này nhé.

Thịt bò kho tàu là món ăn vừa quen vừa lạ nhưng rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Thịt bò kho tàu là món ăn vừa quen vừa lạ nhưng rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Để học cách làm thịt bò kho tàu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thịt bò: 600g

Dừa: 1 trái

Trứng cút: 20 quả

Hành tây: 1/2 củ

Ớt sừng: 2 trái

Đường trắng: 2 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng canh

Cách làm

1. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch rồi cắt khúc ớt sừng, sả đập dập, còn hành tây bóc vỏ, cắt múi nhỏ.

Bước đầu tiên của cách làm thịt bò kho tàu là bạn cắt khúc ớt sừng, đập dập sả.

Bước đầu tiên của cách làm thịt bò kho tàu là bạn cắt khúc ớt sừng, đập dập sả.

Hành tây thái múi nhỏ.

Hành tây thái múi nhỏ.

2. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò, trứng cút mang luộc chín rồi bóc vỏ.

Thịt bò rửa sạch.

Thịt bò rửa sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

3. Thịt bò sau khi rửa sạch thì trần qua nước sôi rồi vớt ra cắt miếng vuông vừa ăn.

Thịt bò trần qua nước sôi rồi cắt miếng vuông.

Thịt bò trần qua nước sôi rồi cắt miếng vuông.

4. Bây giờ, bạn ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương cùng tỏi băm rồi để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt bò cho ngấm gia vị.

Ướp thịt bò cho ngấm gia vị.

5. Giờ bạn cho thịt bò vào nồi xào săn cùng với sả cho lên màu. Rồi tiếp đến, cho một trái dừa vào nồi áp suất đun sôi thì cho thịt bò, trứng cút cùng nửa muỗng cà phê tiêu và ớt sừng vào. 

Bạn đậy nắp để ở chế độ nhỏ khoảng 20 - 25 phút khi nào thịt bò chín mềm thì tắt bếp.

Cho thịt bò đun với nước dừa trong nồi áp suất khoảng 20 - 25 phút là được.

Cho thịt bò đun với nước dừa trong nồi áp suất khoảng 20 - 25 phút là được. 

Thành phẩm

Thịt bò kho tàu là món ăn vừa lạ vừa quen. Khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt bò, nhưng lại thấy nó lạ vị vì được chế biến theo công thức khác hẳn những món ăn từ thịt bò mà bạn đã từng làm trước đó.

Cách làm thịt bò kho tàu cũng đơn giản như thịt lợn kho tàu vậy, nhưng chỉ với biến tấu một chút, món ăn của bạn sẽ có hương vị lạ miệng mà hấp dẫn hơn nhiều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thơm của thịt bò, vị thơm của sả, vị cay của ớt cùng vị béo ngọt của nước dừa Hãy làm để đổi món cho cả gia đình trong những ngày hè này nhé.

Thịt bò kho tàu là món ăn vừa lạ vừa quen cho bữa cơm gia đình.

Thịt bò kho tàu là món ăn vừa lạ vừa quen cho bữa cơm gia đình.

Trông quá hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm thịt bò kho tàu nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật