Cách làm Vani siêu đơn giản mà dùng hoài không hết

Vani là một trong những gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, đặc biệt là trong những món bánh. Cùng lamsao.com khám phá cách làm tinh chất Vani siêu dễ dùng hoài không hết này nhé!

Tinh chất Vani giúp làm tăng hương vị cho các món bánh bông lan, bánh muffin,.. ngoài ra còn làm tăng hương vị của nước sốt thịt, các món salad... Hãy cùng khám phá cách làm Vani siêu dễ này nha!

Nguyên liệu

3 - 5 quả vanilla (Bạn có thể mua quả vanilla ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc order online trên mạng nhé)

Một chai rượu vodka 250ml (Có thể đổi loại rượu khác nếu bạn thích, nhưng nên chọn loại rượu trắng không vị, độ cồn khoảng 30-40)

Dao, thớt

Cách làm Vani

1. Dùng lưng dao làm mềm, dập quả vanilla rồi khía đôi theo chiều dọc. Sử dụng mũi dao gạt lấy hết hạt vanilla ra.  

2. Bạn nên dùng giấy cứng bọc kín nắp rồi buộc chặt như thế này.Cho cẩn thận hạt và cả vỏ quả vanilla vào chai rượu rồi nắp chặt nắp.

3. Trữ chai ở nơi thoáng mát và tối. Trong vòng một tuần đầu, bạn nhớ mỗi ngày lắc đều chai để hạt và vỏ vanilla không bị lắng xuống đáy bình. Về sau cứ mỗi tuần 2-3 lần thì lắc đều chai.  

4. Sau 3-6 tháng là bạn đã có ngay một chai tinh chất Vanilla Extract không những rất chất lượng mà vô cùng rẻ dùng hoài không hết rồi!

Chỉ vài bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay một chai tinh chất Vani nguyên chất

Chỉ vài bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay một chai tinh chất Vani nguyên chất

Chỉ vài bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay một chai tinh chất Vani nguyên chất, đảm bảo chất lượng hơn hẳn mua ngoài rồi nhé! Khi cần dùng, đặc biệt là món bánh, bạn chỉ cần lấy khoảng 1 thìa tinh chất thôi, đảm bảo món bánh thơm lừng mà hương vị thì vô cùng ngon nhé!

Đừng quên lưu lại và chia sẻ cách làm vani đến mọi người nha!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật