Cách xào miến không bị dính mà lại dai ngon ai cũng muốn thử

Món miến xào là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng để có được một đĩa miến xào thập cẩm ngon miệng, đẹp mắt và đặc biệt là cách xào miến không bị dính là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bà nội trợ còn chưa biết.

Cách xào miến không bị dính mà lại dai ngon ai cũng muốn thử

Nhiều chị em chia sẻ, dù đã cố gắng xào miến, hương vị món miến xào khá ngon nhưng nhìn đĩa miến bị vón cục, bám dính vào nhau không gỡ nổi... mà thấy nản lòng. Mất hết cả độ hấp dẫn của món ăn.
 
 
1. Nguyên liệu
 
Trước khi thực hiện cách xào miến không bị dính, bạn hãy chuẩn bị nguyên vật liệu bao gồm:
Nguyên liệu chuẩn bị làm món miến xào không bị dính
Nguyên liệu chuẩn bị làm món miến xào không bị dính
- Miến dong

- Thịt lợn hoặc thịt gà tùy thích

- rau củ tùy thích

- Vừng
 
2. Cách làm
 
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có món miến xào thơm ngon đó là hãy rũ miến cho rời rồi dùng khéo cắt thành từng khúc vừa ăn, bạn có thể chia ra thành từng nắm nhỏ một cho dễ cắt nhé!
Tháo miến và cắt thành từng đoạn để không bị dính
Tháo miến và cắt thành từng đoạn để không bị dính
Bước 2: Tiếp theo, bạn ngâm miến vào nước lạnh 10 phút cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Bạn chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay, ngâm miến quá lâu trong nước sẽ làm miến mất hết chất và vị ngọt đặc trưng trong miến.

Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi thật nhanh, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa, nếu có đá viên, bạn thả vài viên đá vào miến sẽ dai hơn. Bạn lưu ý không chần miến chín quá sẽ làm miến bị mềm và dính vào nhau. Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.

Bước 4: Bạn vớt miến ra rá để cho ráo nước, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến. Trước khi xào, bạn trộn miến với ít dầu ăn, miến sẽ không bị dính và nhanh mềm hơn. Đặc biệt, một mẹo nhỏ để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng Lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau.

Bước 5: Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.  Cách xào miến không bị dính chính là không bao giờ xào miến riêng mà chỉ cho miến vào xào khi trong chảo đã có các nguyên liệu khác.
Cách xào miến không bị dính
Cách xào miến không bị dính
Bạn nhớ đảo đều tay và liên tục trong quá trình xào, miến sẽ không bị dính. Đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sần sật, dai dai thì tắt bếp ngay. Không nên xào quá kĩ miến, miến bị khô mất ngon nhé!

Thật đơn giản cách xào miến không bị dính phải không nào. Với những bước hướng dẫn đơn giản trên đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món miến xào thơm ngon cho cả nhà mình thưởng thức. Sợi miến ngâm qua nước sôi rồi chần với nước lạnh sẽ trở nên dai ngon hơn và đặc biệt là không bị nát và dính vào với nhau. Bạn hãy thử xào miến theo cách này nhé, đảm bảo sẽ thành công đấy.


Với món miến xào này, bạn có thể làm rất nhanh cho cả nhà ăn vào bữa sáng hoặc ăn như một bữa chính đều được vì miến xào có đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể. Hơn nữa, ăn miến là cách giảm cân tốt nhất cho những người sợ béo đấy.
 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật