Hướng dẫn làm món sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản

Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt...

Nguyên liệu

Sườn lợn.

Đậu phụ rán.

Đường phèn.

Gừng, hành, ớt đỏ.

Một miếng quế.

Hai miếng hoa hồi

Sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản.

Sườn om đậu phụ kiểu Nhật Bản.

Cách làm

1. Sườn rửa sạch để ráo nước. Đậu phụ rửa sạch rồi dùng kéo cắt một lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ để nó ngấm được gia vị tốt hơn.

2. Đun nóng dầu, cho đường phèn vào, khuấy đến khi đường tan chảy thì cho sườn vào chảo rán đến khi sườn biến sắc.

3. Thêm gừng, hành, hoa hồi, quế ớt đỏ, xì dầu (vì đường phèn làm sườn có màu rồi nên chỉ cho một chút xì dầu). Sau đó cho thêm nước nóng, để lửa to đun sôi, rồi chuyển sang hầm lửa nhỏ chừng 30 phút.

4. Cho đậu phụ và ít muối, nước nóng vào đun sôi, rồi lại vặn lửa nhỏ hầm chừng 20 phút là được.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật