Mách các mẹ mẹo luộc và chiên khoai tây ngon đơn giản tại nhà
Loại củ quen thuộc bán đầy ngoài chợ, xưa ăn chống đói được người Nhật, người Mỹ tôn là "thuốc quý"
5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ vẫn mắc sai lầm này
Mẹo chiên khoai tây cực giòn
Trong số những món ăn vặt đặc biệt trong mùa lạnh không thể không kể đến khoai tây chiên. Một đĩa khoai tây chiên vàng rụm, thơm giòn chấm cùng tương ớt quả thực khó ai có thể cưỡng nổi. Tuy nhiên, chiên khoai như thế nào để khoai tây được vàng ươm, giòn ngon mà không bị khét thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo những mẹo dưới đây để rút kinh nghiệm nhé.
Khoai tây chiên vàng rụm, thơm giòn chấm cùng tương ớt quả thực khó ai có thể cưỡng nổi
- Trước khi chiên, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước sâm sấp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay.
- Vớt khoai ra cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước rồi đem chiên. Bạn có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai, bảo đảm khoai sẽ giòn lâu hơn.
- Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.
- Khi chiên, nhớ cho ngập trong dầu sôi. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng.
- Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xóc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.
Mẹo luộc khoai tây nhanh chín
Để tránh có khoai chín, khoai sượng trong cùng một nồi, bạn nên chọn những củ khoai có kích thước tương đương nhau hoặc được cắt thành những miếng đều nhau. Bạn có thể luộc cả vỏ khoai tây hoặc có thể gọt bỏ vỏ rồi mới luộc. Nếu không bỏ vỏ, các mẹ phải đảm bảo rửa thật sạch khoai và khi luộc xong, khoai vẫn dễ bóc vỏ. Luộc khoai tây nguyên củ thường lâu hơn là cắt nhỏ khoai rồi luộc và thời gian luộc của hai cách này cũng không giống nhau.
- Rửa sạch khoai tây, dùng khăn sạch thấm cho khoai ráo nước. Nếu muốn thì bạn có thể cắt khoai thành các khúc từ bước này.
- Tiếp theo ngâm khoai vào nước sẽ giúp khoai không bị thâm.
- Cho khoai vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ muối, khuấy đều cho muối tan. Đặt nồi khoai lên bếp, đậy vung, đun sôi. Sau khi nước sôi thì hạ nhiệt để cho khoai chín.
- Sau khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi bắt đầu việc kiểm tra xem khoai tây đã chín hay chưa khoai tây cắt khúc sẽ nhanh chín hơn khoai tây nguyên củ. Thời gian luộc khoai tây đến khi chín sẽ kéo dài khoảng 10-20 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:03 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:06 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:05 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:01 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:00 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:08 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:01 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:08 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:03 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:04 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:05 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023