Thưởng thức lẩu cua đồng miền Tây ngon tuyệt cú mèo
Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, vị ngọt thanh mát của nồi lẩu cua đồng miền Tây Nam Bộ sẽ là món ngon mà bạn khó chối từ. Giống như lẩu mắm thì món ăn dân dã này có nhiều ở các tỉnh miền Tây, tùy từng địa phương mà được biến tấu với các thành phần khác nhau như: cua đồng, tôm, ghẹ, các loại rau tuy nhiên, dù có biến tấu như thế nào đi nữa nó vẫn giữ được hương vị ngọt thanh mát đặc trưng của cua đồng.
Lẩu cua đồng là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho món ăn chính là cua đồng. Những con cua đồng to bằng cườm tay vừa mới được bắt lên từ đồng ruộng được rửa sạch, tách yếm, lấy gạch cua để riêng, sau đó giã nhuyễn cua, luộc kỹ cua với nước, cho vào nồi và thêm ít muối, đường vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát, phần nước được sử dụng làm nước lẩu.
Tùy vào từng địa phương mà món ăn này được biến tấu khác nhau về các nguyên liệu ăn kèm. Nếu như thưởng thức món lẩu riêu cua đồng ở Đồng Tháp, bạn sẽ được ăn món lẩu này với các thành phần tôm, giò, bông bí, đọt nhãn lồng rau trai có vị nhẫn nhưng lại thanh mát, rất thích hợp trong những ngày trời nắng nóng. Nhưng nếu thưởng thức món này ở vùng Kiên Giang, Bạc Liêu thành phần nguyên liệu lại rất phong phú với ghẹ tươi, cá bống mú, tôm, chả rau mồng tơi nấm vừa tăng thêm vị ngọt tự nhiên vừa thanh mát lại không tạo cảm giác ngấy cho người ăn.
Cua đồng là thành phần quan trọng làm nên hương vị đặc trưng cho món lẩu thơm ngon này.
Dù có sự khác nhau nhưng vốn dĩ món lẩu cua đồng cũng không có một chuẩn mực nào nhất định. Nồi lẩu chỉ thật sự hấp dẫn khi nó có vị nồng của cua đồng, vị thơm của hành hoa chưng gạch cua nước dùng có màu nâu đậm được điểm xuyết thêm màu đỏ của cà chua xanh non của hành lá thoang thoảng hương thơm của ngò rí... chỉ chừng đó thôi là đủ để hấp dẫn người ăn.
Trong những ngày nắng nóng như hiện nay, được thưởng thức hương vị thơm ngon, thanh mát của nồi lầu cua đồng bốc khói thì không còn gì lý tưởng bằng. Nếu có dịp về miền Tây thời điểm hiện nay, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này.
Tùy từng địa phương mà cách chế biến cũng như nguyên liệu của món ăn này được biến tấu khác nhau.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:05 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:02 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:04 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:01 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:09 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:06 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:08 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:08 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:04 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:02 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023