Rau mồng tơi - Những tác dụng và tác hại của rau mồng tơi với sức khỏe con người

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa nhiều chất dinh dưỡng 1/2 chén rau mồng tơi nấu chín cung cấp 190% lượng vitamin A và 20% chất sắt khuyến cáo cho chế độ ăn hằng ngày.

Rau mồng tơi thanh nhiệt cơ thể hiệu quả

Rau mồng tơi thanh nhiệt cơ thể hiệu quả

Tác dụng của rau mồng tơi

Theo đông y rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, mất máu, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, làm cho rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu.

Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

- Giảm cholesterol:

- Làm vết thương, tốt cho xương khớp

- Chữa yếu sinh lý

- Trị mụn nhọt

- Say nắng

- Đẹp da

- Trị tiểu khó

- Chữa bỏng

- Lợi sữa

- Chữa bệnh trĩ

- Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón

Tác hại của rau mồng tơi nếu ăn quá nhiều

- Rau mùng tơi khiến bạn khó hấp thu chất dinh dưỡng quan trọng

- Sỏi thận

- Mảm bám răng

- Khó chịu trong dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục