Chọn kính râm phù hợp bảo vệ mắt cho bé nhất định phải biết

Hãy tham khảo những điều sau đây để có thể chọn cho bé một chiếc kính râm phù hợp, bảo vệ bé tốt nhất.

1. Chất lượng kính

Kính râm là loại kính chống lại tia cực tím là tia gây hại cho mắt. Kính chất lượng là kính có thể ngăn ngừa được 95-99% tác động của tia cực tím đến mắt bé.

Khi mua kính, bạn không nên chọn mua kính bằng thủy tinh vì sẽ rất nặng gây khó chịu cho bé. Đặc biệt là khi bé chơi đùa, vận động mạnh dễ gây nguy hiểm. Bạn nên chọn cho bé kính làm bằng chất dẻo thường dùng trong nhãn khoa.

Kính râm cho bé phải có một lớp chống xước và tuyệt đối không độ để đảm bảo cho mắt bé không bị lóa, sai lệch hình ảnh, màu sắc dẫn đến bé bị chóng mặt

Kính râm có thể ngăn ngừa được 95-99% tác động của tia cực tím đến mắt bé

Kính râm có thể ngăn ngừa được 95-99% tác động của tia cực tím đến mắt bé

2. Hình thức kính

Các bạn nên chọn một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt bé. Thông thường, các bé có sống mũi dẹt làm kính dễ trượt khỏi mũi. Bạn nên chọn gọng kính ôm vừa gương mặt bé, chú ý không nên ôm sát quá sẽ khiến bé đau Tròng kính phải đủ to để che cả 4 phía trên, dưới, trong, ngoài để ngăn chặn tối đa tia cực tím và bụi vào mắt bé.

Đối với các bé, bạn hãy chọn những cặp kính có trọng lượng phù hợp với bé, màu sắc tươi sáng và có gọng đáng yêu Xu hướng mới đây là kính không gọng thay vì kính có gọng bằng kim loại trước đây.

3. Bảo quản kính cho bé

Bạn nên thường xuyên lau sạch mồ hôi hay bụi bẩn bám vào kính của bé. Bởi vì mùi mồ hôi trên da cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính.

Sau khi cho bé sử dụng xong bạn cất ngay vào hộp và bảo quản nơi mát mẻ, khi bảo quản bạn hãy để tròng kính hướng lên trên để tránh việc tròng kính bị trầy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục