Dầu thơm là gì? Sự khác biệt giữa dầu thơm và nước hoa

Dầu thơm là gì?

Tinh dầu nước hoa hay còn gọi là dầu thơm, là dạng nước hoa không chứa cồn trong thành phần cấu tạo tinh dầu nước hoa đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với các bạn trẻ. 

Dầu thơm là dạng nước hoa không chứa cồn

Dầu thơm là dạng nước hoa không chứa cồn

Sự khác nhau giữa tinh dầu thơm và nước hoa

Tinh dầu nước hoa có hàm lượng tinh dầu thơm cao hơn 5-10 lần so với nước hoa điều chế, điều này khiến cho tinh dầu nước hoa giữ hương rất tốt, và mùi hương cũng đậm hơn khi sử dụng.

Cồn

Nước hoa có chứa cồn và thành phần cồn này có thể tạo ra những biến thể khác nhau của mùi hương tinh dầu nước hoa dùng thành phần dầu hạt nho hoặc dầu jojoba để thay thế cồn. Vì vậy, tinh dầu nước hoa có độ ổn định và ít bay hơi hơn so với nước hoa thông thường.

Mùi hương

Đôi khi có sự khác biệt nho nhỏ về mùi hương giữa nước hoa và tinh dầu nước hoa nguyên chất. Lý do thì đơn giản thôi, nước hoa có chứa cồn và các thành phần phụ để tăng độ giữ hương. Do đó, khi sử dụng nước hoa và tinh dầu nước hoa, mùi hương sẽ còn tùy thuộc vào sự kết hơp giữ mùi tự nhiên của cơ thể bạn đối với các thành phần trong sản phẩm. Không khó để thấy rằng, với cùng một mùi hương khi sử dụng với nhiều người khác nhau thì biến thể của mùi hương sẽ không thể giống nhau 100%.

Đóng gói

Nhìn là thấy ngay, các chai nước hoa trên thị trường có thiết kế vô cùng đẹp mắt, trong khi đó, tinh dầu nước hoa thường được bán dưới dạng chai chiết đơn giản. Và đó cũng là một trong số những lý do tinh dầu nước hoa giá rẻ hơn so với nước hoa.

Các chai nước hoa được thiết kế cầu kỳ và bắt mắt hơn

Cách sử dụng

Nước hoa chỉ dùng để tạo hương cho cơ thể. Còn tinh dầu nước hoa có rất nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như: dùng như nước hoa, hoặc dùng để chế tạo nến thơm, xà phòng, dầu gội sữa tắm, lotion…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật