Liệt kê những đồ sơ sinh mẹ không cần phí tiền để mua

Với những người lần đầu làm mẹ, họ luôn háo hức mua những đồ thật xịn, thật đắt tiền cho thiên thần sắp chào đời của mình.

Nhưng có một vài món đồ bạn thực sự không cần phải bỏ cả đống tiền để mua nó. Hãy trở thành ‘người mẹ chi tiêu thông thái’ sau khi xem những gợi ý dưới đây bạn nhé.

1. Giường cũi

Nên cân nhắc có nhất thiết phải mua một cái cũi đắt tiền không

Nên cân nhắc có nhất thiết phải mua một cái cũi đắt tiền không

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi chỉ một chiếc cũi với giá tiền vừa phải hoặc không mua. Hãy tưởng tượng con bạn quấy khóc cả đêm và bạn lại phải thức dậy bế con ra khỏi cũi, nằm cùng giường với mình để dỗ dành. Thêm vào đó, những thanh chắn ở giường vốn gây nhiều tranh cãi liệu có an toàn cho trẻ. Do đó, bạn nên cân nhắc có nhất thiết phải mua một cái cũi đắt tiền không nhé khi mà con bạn có thể sử dụng nó rất ít, hoặc có thể chẳng sử dụng tí nào.

2. Giày cho trẻ sơ sinh

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Những đôi giày sơ sinh cực kỳ đáng yêu bà mẹ nào nhìn thấy cũng xuýt xoa vì sự dễ thương và xinh xắn của chúng, thậm chí nhiều người còn không ngại trả nhiều tiền để sở hữu. Tuy nhiên, giày sơ sinh thường rất đắt, hiếm khi giảm giá, và quan trọng hơn cả là trẻ sơ sinh chưa biết đi để có thể sử dụng những đôi giày này. Do vậy, việc mua chúng là không cần thiết.

3. Bình sữa

Nhiều bà mẹ mua hàng đống bình sữa đắt tiền rồi chất đống ở nhà với ý nghĩa con họ sẽ thích thú với những chiếc bình màu sắc ấy mà uống được nhiều sữa hơn. Nhưng thực tế lại không phải vậy, nhiều trẻ thậm chí còn không để mắt tới, chứ chưa nói đến muốn đụng tới chúng. Hoặc khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ những chiếc bình sẽ không bao giờ được sờ đến. Vì thế, hãy tiết kiệm tiền của bạn cho đến khi biết chắc con bạn thực sự thích kiểu loại bình nào và bạn có cho con bú sữa bình không nhé.

4. Yếm trẻ con hàng hiệu

Yếm cho trẻ sơ sinh có nhiều mức giá khác nhau, bạn hoàn toàn chọn được một chiếc đẹp đẽ với giá tiền phù hợp. Thật sự không cần thiết phải sắm một chiếc đắt tiền để rồi những đồ ăn vương vãi trên yếm sau khi bé ăn xong biến yếm của con trông như có 100 tuổi đời vậy. Bạn cũng nên nhớ trẻ hơn 6 tháng tuổi và lớn hơn sẽ phản kháng lại việc bị bắt đeo yếm, và rồi nhanh chóng chiếc yếm đắt tiền của bạn cũng phải xếp xó.

5. Ghế mềm sơ sinh

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Đây là vật dụng nhiều mẹ cần khi muốn làm gì đó mà vẫn trông được con trong tầm mắt. Họ chỉ cần đặt con vào ghế mềm để bé chơi một lúc và rảnh tay làm công việc của mình. Việc đầu tư cho một chiếc ghế an toàn là cần thiết, nhưng bạn nên nhớ trẻ con lớn rất nhanh, chúng sẽ nhanh ra khỏi chiếc ghế nhỏ bé đó.

6. Núm vú giả

Đồ đắt tiền chưa chắc đã có hiệu quả hơn đồ ít tiền hơn. Núm vú giả cũng như bình sữa vậy, bé nhà bạn có thể chẳng bao giờ đưa chiếc ti giả lên miệng như bạn mong muốn. Bạn có thể mua vật dụng này sau khi cảm thấy cần thiết, chứ không nên sắm ngay từ đầu.

7. Cái lúc lắc đắt tiền

Cái lúc lắc dù đắt tiền đến mấy cũng chỉ là cái lúc lắc. Với trẻ sơ sinh những món đồ chơi hiếm làm bé chú ý quá vài phút. Những đồ chơi đắt tiền thường là để ngắm hơn là để chơi, có lẽ chúng được dùng làm vật lưu niệm thì hợp lý hơn. Tuy vậy, đồ chơi thì nên được dùng đúng chức năng của nó, được trẻ em yêu thích và chơi cùng.

8. Máy hâm nóng sữa

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán hoặc cho đi những máy làm ấm bình sữa, làm ấm khăn lau thì quả là một quyết định đúng đắn. Thay vì bỏ một đống tiền ra mua máy, bạn có thể dùng vài mẹo nhỏ giúp làm ấm đồ cho trẻ: để bình sữa vào bát nước nóng trong vài phút hoặc nắm khăn trong lòng tay bạn cho đến khi khăn ấm lên.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

9. Bàn thay tã

Trừ khi bạn thừa tiền và nhà bạn rất rộng, nếu không bạn chẳng có lý do gì để mua một vật dụng đắt tiền chỉ dùng vào một việc duy nhất: thay tã cho con. Lựa chọn kinh tế hơn đó là một miếng đệm lót khoặc khăn trải dày dặn mà bạn có thể trải lên sàn nhà, hoặc phủ lên bất kỳ bề mặt cố định vững chắc nào để thay tã cho con.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới