7 thói quen khó thực hiện buổi sáng nhưng cực kỳ có lợi

Các nhà nghiên cứu của ĐH Leipzig (Đức) kết luận rằng, những người dậy sớm vào buổi sáng thường sống chủ động và thành công hơn.

Dưới đây là 7 thói quen khó thực hiện, nhưng nếu thành công sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thay đổi hoàn toàn.

Lập kế hoạch cho ngày mới từ đêm trước

Đây là một thói quen có lợi, góp phần mang đến cho bạn một ngày làm việc mới hiệu quả. Hãy cố gắng chuẩn bị mọi thứ bạn cần trước khi đi ngủ, lên lịch làm việc và viết những ghi chú cần thiết cho ngày mai.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng rất ít người tập được thói quen này. Sau một ngày làm việc mệt mỏi hầu hết chỉ muốn về nhà và nằm nghỉ ngơi, hưởng thụ.

Thức dậy thật sớm

Laura Vanderkam, tác giả quyển Những người thành công làm gì vào buổi sáng, đã chỉ ra rằng có đến 90% các giám đốc điều hành (CEO) của các công ty lớn thức dậy trước 6h.

Indra Nooyi, CEO của PepsiCo, thậm chí còn thức dậy lúc 4h và luôn có mặt ở văn phòng trước 7h. Bob Iger (CEO của Disney) thường dậy lúc 4h30 để đọc sách, còn CEO Twitter Jack Dorsey thì bắt đầu việc chạy bộ vào lúc 5h30.

Tập thể dục buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng cho việc tập thể thao. Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn bắt đầu ngày mới bằng các bài tập tăng sức bền, cải thiện tim mạch. Nếu không thể chạy bộ, Jack Dorsey cũng thực hiện 3 lần liên tiếp một chuỗi động tác thể dục kéo dài 7 phút.

'Họ là những người vô cùng bận rộn', Vanderkam nói. 'Nếu họ dành thời gian để tập thể dục điều này phải vô cùng quan trọng'.

Giải quyết các công việc quan trọng

Sự yên tĩnh vào sáng sớm là khoảng thời gian lý tưởng để giải quyết công việc. Bạn có thể dành toàn bộ sự tập trung của mình cho một dự án quan trọng mà không bị gián đoạn suy nghĩ hay quấy rầy.

Dành thời gian cho các mối quan tâm phụ

Một giáo viên lịch sử tại Đại học Chicago (Mỹ) chia sẻ rằng sáng sớm là thời gian cô dành cho những mối quan tâm phụ của mình. Người phụ nữ này đã dành khoảng thời gian từ 6-9h để viết quyển sách về nền chính trị, tôn giáo ở Tây Phi mà cô ấp ủ từ lâu. Trước đó, nữ giáo viên luôn tất bật với việc dạy học, họp hành, nội trợ… nên thường quá mệt, không làm được gì vào buổi tối.

Dành thời gian cho người bạn đời

Công việc mỗi ngày khiến chúng ta trở nên mệt mỏi vào buổi tối. Đó là lý do tại sao nhiều người thành đạt thường chọn buổi sáng để nói chuyện tâm sự với bạn đời của họ. Giám đốc tập đoàn BlackRock thường dành khoảng 1 tiếng buổi sáng để trò chuyện với vợ, thảo luận các vấn đề cả 2 quan tâm trong cuộc sống.

Tận hưởng sự yên tĩnh

Cuộc sống khiến chúng ta luôn bận rộn, hiếm khi có thời gian để nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy cố gắng dành vài phút mỗi ngày để cảm nhận sự yên tĩnh, không khí trong lành của buổi sáng. Một khoảng lặng ngắn đôi khi có thể giúp con người bắt đầu ngày mới bằng tâm trạng phấn khởi hơn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật