Thói quen tốt bạn nên làm mỗi ngày để giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

Những thói quen tốt bạn nên làm để giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Hãy thực hiện đều đặn, bạn sẽ cảm nhận rõ những thay đổi tích cực trong cơ thể. Một lối sống lành mạnh, với những thói quen tốt sẽ mang đến cho bạn cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn.

Những thói quen tốt nếu được duy trì hàng ngày sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, dẻo dai

Những thói quen tốt nếu được duy trì hàng ngày sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, dẻo dai

Đi bộ nâng cao gối giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

Bitsy Earl, chuyên viên thể hình tại phòng tập Crunch Fitness, New York cho biết, những động tác di chuyển với đầu gối cao có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc gia tăng lượng calo bị đốt cháy. Việc ép buộc nhiều nhóm cơ vào quá trình vận động chính là cách mà những động tác này tiêu thụ nhiều calo Dưới đây là trình tự thực hiện chúng trong vòng 10 bước:.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Trong 30 phút đầu tiên: Đi bộ nhanh trong theo mức độ 6/10 của thang đo RPE. Thang đo này được thiết lập với mục đích đánh giá mức độ vận động. Cấp độ 6 thuộc mức tương đối cao.

Trong 30 giây tiếp theo: Tiếp tục đi bộ và nâng cao đầu gối trong quá trình di chuyển. Mức độ trong thang RPE rơi vào khoảng 8/10.

Trong 30 giây tiếp theo: Quay trở lại đi bộ nhanh tại với tần suất 6/10.

Trong 30 giây tiếp theo: Chuyển sang động tác đi bộ “leo núi” bằng cách di chuyển kết hợp vung một tay cao và nâng đầu gối lên tối đa tại bên đối diện với tần suất 8/10.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Lặp lại 2 phút tập luyện này 5 lần sẽ cho bạn bài tập hiệu quả trong vòng 10 phút.

Ngủ đủ giấc là thói quen tốt giúp cơ thể khỏe mạnh

Mặc dù công việc bận rộn và bạn phải lo toan nhiều nhưng sau giờ làm việc ở công ty, bạn hãy về nhà và chìm vào giấc ngủ thật ngon. Việc đủ ngủ 6 - 8 tiếng/ ngày sẽ giúp cơ thể và tinh thần của bạn luôn được thoải mái. Đầu óc sẽ trở nên minh mẫn sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo.

Bổ sung ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám là 1 trong những khắc tinh của sự lão hóa bởi chúng chứa nhiều chất kháng oxy hóa giúp bạn giữ gìn được vóc dáng của cơ thể. Nhờ đó mà bạn sẽ luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Ăn nhiều trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Hãy bổ sung chúng trong bữa ăn hàng ngày để bạn trẻ lâu hơn với thời gian.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục