Cà rốt biến đổi gen giúp chống lại các vi-rút, vi khuẩn gây bệnh cảm cúm

Cà rốt biến đổi gen có thể giúp cơ thể chống lại các vi-rút, vi khuẩn gây bệnh.

Các nhà khoa học tại Trường ĐH quốc gia St Petersburg đã tạo ra hàng loạt cây trồng biến đổi gen (đậu thuốc lá cà rốt), có khả năng sản xuất interferon, chất chống các tác nhân ngoại lai tấn công vào hệ miễn dịch như vi trùng vi khuẩn vi-rút ký sinh trùng

Các nhà khoa học cho biết, cho gia súc ăn các sản phẩm biến đổi gen đó có thể cải thiện được hệ thống miễn dịch và khả năng chống vi-rút của chúng.

Như vậy, củ cà rốt biến đổi gen khi đưa vào cơ thể giúp bảo vệ và chống vi-rút gây cảm cúm

Cà rốt biến đổi gen chống cảm cúm (Ảnh minh họa: Internet)

Cà rốt biến đổi gen chống cảm cúm (Ảnh minh họa: Internet)

Dùng các món ăn từ thực vật biến đổi gen có tác dụng không khác nhiều so với tiêm vắc-xin. Đáp ứng miễn dịch được thực hiện nhanh chóng và mạnh mẽ hơn để chống lại sự xâm nhiễm của nhiều loại bệnh.

Kết quả thử nghiệm 'rau chữa bệnh cho gia súc' cho thấy rằng, các protein chiết ra từ thực vật biến đổi gen đã kích thích đáng kể hệ thống miễn dịch của chúng. Số lượng các kháng thể và các tế bào máu bạch huyết trong máu tăng hẳn lên, phản ứng phòng vệ được củng cố.

Hiện nay LB Nga có chủ trương trồng rộng rãi các loại cây trồng biến đổi gen theo hướng tăng hàm lượng interferon để dùng trong nông nghiệp và trị bệnh cho gia súc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật