Hoạt chất trong súp lơ xanh có thể điều trị thoái hóa khớp - Bạn hãy tìm hiểu thêm về thức phẩm này nhé

Nghiên cứu mới đây gợi ý rằng loại thuốc mới chứa một hoạt chất được tìm thấy trong súp lơ xanh có thể mang lại “tiềm năng to lớn” trong việc điều trị căn bệnh thoái hóa khớp.

Các thử nghiệm trên chuột thấy rằng những con chuột được dùng chất này ở dạng nhân tạo cải thiện được đáng kể về kết cấu xương, thăng bằng và vận động.

Một liều của thuốc mới, có tên là Sulforadex hay SFX-01, tương đương với ăn khoảng 2,5kg súp lơ xanh một ngày.

Các nhà khoa học cho rằng loại thuốc mới này là một “tiến bộ lớn” trong điều trị thoái hóa khớp căn bệnh hiện chưa có cách điều trị tận gốc ngoài thuốc giảm đau và thay khớp.

Chất sulforophane có trong súp lơ xanh đã được biết là có tác dụng ức chế viêm và tổn thương ở sụn khớp gặp trong bệnh thoái hóa khớp.

Chất sulforophane có trong súp lơ xanh đã được biết là có tác dụng ức chế viêm và tổn thương ở sụn khớp gặp trong bệnh thoái hóa khớp

GS Andrew Pitsillides, đồng tác giả chính của nghiên cứu tại Trường Royal Veterinary College ở London, nói: "Những kết quả ban đầu này là rất tích cực là chúng tôi tin rằng sulforaphane là chất có triển vọng trong điều trị thoái hóa khớp

Nhóm nghiên cứu của ĐH East Anglia (Anh) đã thử nghiệm trên người sau những nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm. Họ yêu cầu 20 bệnh nhân ăn 100 g món này mỗi ngày, đều đặn trong 2 tuần. "Điều này hoàn toàn hợp lý cho một khẩu phần ăn vừa đủ và chỉ tốn tiền mà hầu hết mọi người nên chi trả cho bữa ăn hàng ngày của mình", tiến sĩ Rose Davidson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

So sánh với 20 bệnh nhân đã được thay khớp gối mà không tham gia vào chế độ ăn uống kết quả cho thấy chất sulforaphane có trong súp lơ xanh đã đi đến nơi cần thiết trong các khớp và tạo ra những thay đổi có lợi ở cấp độ tế bào

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật