Rau càng cua và những bài thuốc chữa bệnh "vô giá" không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về rau càng cua

Rau càng cua (danh pháp hai phần: Peperomia pellucida) là một loài rau thuộc họ Hồ tiêu (Piperaceae). Đây là loại rau hoang dại, mọc nhiều nơi, sống trong vòng một năm, phân bố ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới. Rau khi ăn sống hơi chua giòn ngon, có giá trị về dinh dưỡng

Rau càng cua còn gọi là rau tiêu

Rau càng cua còn gọi là rau tiêu

Trong tiếng Việt, rau càng cua được biết đến với nhiều tên gọi như rau tiêu hay còn có tên là đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, thích châm thảo, tiểu quỷ châm, cương hoa thảo.

Những bài thuốc chữa bệnh từ rau càng cua

Chữa viêm họng: Rau càng cua 50 – 100g, rửa sạch nhai ngậm, hoặc xay nước uống hàng ngày. Dùng liền 3-5 ngày.

Ổn định đường huyết: Lấy rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm (có thể dùng chanh), ếch 1 con (100g), lột da, làm sạch bỏ đầu, lấy thịt tẩm bột, rán chín vàng. Tất cả trộn đều, ăn tuần 2-3 lần.

Chữa thiếu máu: Rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm thịt bò 100g, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn nóng với cơm. Một tuần ăn 3 lần.

Chữa tiểu khó, nước tiểu ít và đỏ: Rau càng cua 150-200g, rửa sạch, cho 300ml nước đun sôi chia 2 lần uống trong ngày. Uống liền 5 ngày.

Chữa đau lưng cơ co rút: Lấy rau càng cua sắc uống mỗi ngày 50 – 100g.

Rau càng cua chữa đau lưng cơ co rút

Rau càng cua chữa đau lưng cơ co rút

Chữa chín mé(khóe tay, chân sưng tấy, chưa vỡ mủ): Rau càng cua 100 – 150g, cho 250ml nước, đun sôi chia 2 lần uống trong ngày. Bã đắp ngay chỗ đau

Chữa mụn nhọt, lở ngứa do nhiệt độc trong người: Rau càng cua 150g, rửa sạch ăn sống, hoặc xay nước uống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật