Thành phần dinh dưỡng trong các loại dầu ăn mà bạn nên biết

Hiện nay, trên thị trường bày bán nhiều loại dầu ăn với thành phần dinh dưỡng và công dụng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà các bà nội trợ nên chọn những sản phẩm dầu ăn phù hợp.

Dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng thường được dùng để chế biến các món chiên, xào hoặc nướng. Loại dầu này rất có lợi cho sức khỏe vì chứa ít cholesterol nhưng lại giàu vitamin E, một trong những chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng bảo vệ làn da không bị mụn sẹo và giúp làm đẹp da

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải là sự lựa chọn thích hợp cho các món ăn cần nhiệt độ cao như chiên và nướng. Loại dầu ăn này chứa nhiều axít béo omega 3, 6 và 9. Các chất trên có tác dụng duy trì lượng cholesterol tốt trong cơ thể luôn ở mức ổn định . Với 7% chất béo bão hòa, dầu hạt cải là một trong những loại dầu tốt cho sức khỏe

Dầu mù tạt

Dầu mù tạt có hương vị đặc biệt nên có thể tạo sự mới lạ và độc đáo cho các món ăn Bên cạnh đó, các dưỡng chất chứa bên trong dầu mù tạt có tác dụng kích thích vòng tuần hoàn máu và hỗ trợ tiêu hóa Ngoài ra, với đặc tính kháng khuẩn, dầu mù tạt có thể bảo vệ làn da của bạn luôn khỏe đẹp.

Dầu ôliu

Axít béo không bão hòa có trong dầu ô liu là omega 3 rất cần thiết cho trí não và sức khỏe con người. Hơn nữa, trong dầu ô liu cũng dồi dào các loại vitamin khoáng chất và protein nên có thể được dùng để chăm sóc tóc và làn da. Thêm một công dụng tuyệt vời khác của dầu ôliu là giúp cơ thể hấp thu canxi và làm giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu

Dầu hướng dương

Dầu hướng dương không có chứa cholesterol nên được coi là loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe Với mùi vị nhẹ, dầu hướng dương không ảnh hưởng tới mùi hương của các nguyên liệu khác khi chế biến món ăn Bên cạnh đó, nó cũng còn chứa axít béo mega 6 và vitamin E có tác dụng chống chống ôxy hóa và giảm lượng cholesterol xấu ở trong máu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật