Táo tàu - Những tác dụng chữa bệnh từ quả táo tàu bạn đã biết chưa

Táo tàu

Loại táo thường gọi là táo tàu nhỏ và tròn, có màu sắc khác nhau, từ màu đỏ đậm đến xám đen, vốn đã quen thuộc với y học cổ truyền Trung Quốc.

Táo tài trị bách bệnh, tốt cho da và tóc

Táo tài trị bách bệnh, tốt cho da và tóc

Công dụng tuyệt vời từ táo tàu

Có tính kháng khuẩn

Táo tàu có chứa các chất flavonoid saponin và alkaloids có tính chất kháng khuẩn, có thể chữa bệnh đau họng một căn bệnh khá phổ biến với mọi người. Bạn có thể dùng chúng như một liệu pháp thay thế cho thuốc kháng sinh và cũng ít có tác dụng phụ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Giống như nhiều loại trái cây khác, táo tàu có chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hoá giúp hệ miễn dịch của cơ thể phát triển. Vì vậy bạn được bảo vệ khỏi bị cảm lạnh nhiễm trùngcác bệnh khác.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Lợi ích dinh dưỡng của táo tàu cũng có tác dụng với tim mạch, chất saponin từ hạt của nó có thể bảo vệ hữu hiệu tim mạch

Ngừa ung thư

Chất chiết xuất từ táo tàu cũng có thể phòng ngừa ung thư thành phần phenol trong loại quả này có thể tăng cường hoạt tính chống oxy hoá.

Cải thiện sức khoẻ da

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ của táo tàu cũng giúp làn da của bạn bằng cách ngăn chặn sự gia tăng các tế bào ung thư da (u ác tính), khiến chúng không thể phát triển và lan truyền được. Vì vậy, nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, hãy xem xét ăn táo tàu vì lợi ích này.

Giúp mọc tóc

Một loại dầu thiết yếu làm từ hạt giống của nó thúc đẩy sự phát triển của tóc, tóc mọc trở lại và dày hơn trước.

Trong trường hợp bị hói tóc bạn có thể pha với các loại dầu tăng trưởng khác như vitamin E, dầu hương thảo, và dầu bạc hà để kích thích tóc mọc trở lại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục