Những người tuyệt đối không nên dùng Metformin kiểm soát đường huyết Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid. Tác dụng chủ yếu là ức chế sản xuất đường từ gan và tăng tính nhạy cảm của cơ thể đối với insulin.
Ai không nên dùng cao dán chống nôn tránh làm hại đến sức khỏe? Buồn nôn và nôn là triệu chứng của nhiều rối loạn do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân thường gặp là do say tàu xe, máy bay.

Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe?

Thứ tư, 09/01/2019 12:21:03  - Lượt xem: 165
Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe? Azithromycin được sử dụng để điều trị nhiều loại khác nhau của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.
Những người không nên sử dụng furosemid tránh làm hại sức khỏe Cần thận trọng khi sử dụng furosemid và lưu ý liều lượng, lịch trình dùng thuốc phải được điều chỉnh theo từng bệnh nhân.

Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường

Thứ tư, 09/01/2019 08:45:02  - Lượt xem: 188
Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường Ciprofloxacin đã được dùng khá rộng rãi. Tuy nhiên sau này, ngày càng có nhiều những nghiên cứu cho biết kháng sinh này có nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm.
    
Cảnh báo: Không nên lạm dụng methylprednisolon kẻo "rước họa vào thân" Methylprednisolon (bioprednon) có rất nhiều tên biệt dược, là một trong những thuốc có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch.
Vài lưu ý giúp dùng kháng sinh hiệu quả không thể không biết Ngoài tác dụng chính để điều trị bệnh, thuốc còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn rất đa dạng.

Chọn và dùng salbutamol thế nào cho hiệu quả nhất?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:55:02  - Lượt xem: 178
Chọn và dùng salbutamol thế nào cho hiệu quả nhất? Salbutamol vẫn còn được dùng khá phổ biến trong điều trị hen, nhưng cần chọn và dùng đúng mới có hiệu quả an toàn.

Dùng long đờm ambroxol sao cho hiệu quả khi chữa bệnh?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:16:04  - Lượt xem: 165
Dùng long đờm ambroxol sao cho hiệu quả khi chữa bệnh? Khi bị các bệnh cấp và mạn tính ở đường hô hấp có kèm tăng tiết dịch phế quản không bình thường (tăng tiết dịch nhầy).

Kháng sinh nhóm cephalosporin: Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:10:02  - Lượt xem: 153
Kháng sinh nhóm cephalosporin: Sử dụng thế nào cho hiệu quả? Các cephalosporin được sử dụng rộng rãi và là thuốc kháng sinh điều trị quan trọng. Đã có những kháng sinh thế hệ 4 thuộc nhóm này.

Cách cắt cơn ho bằng bấm huyệt đơn giản và hiệu quả

Thứ Ba, 08/01/2019 01:35:02  - Lượt xem: 253
Cách cắt cơn ho bằng bấm huyệt đơn giản và hiệu quả Kỳ lạ là trên cơ thể người có những huyệt đạo day bóp, ấn vào, ủ ấm bằng tinh dầu, cao dán sẽ trị cắt cơn ho.
Cải thiện hiệu quả chứng đái dầm bằng một vài cách đơn giản Đái dầm là một chứng bệnh hay gặp ở trẻ từ 3 tuổi trở lên, Khi ngủ tự đái, cũng có thể gặp ở người lớn, được miêu tả thuộc phạm vi chứng di niệu của y học cổ truyền.

Cách dùng kháng sinh augmentin hiệu quả nhất định phải biết

Thứ Hai, 07/01/2019 08:15:02  - Lượt xem: 203
Cách dùng kháng sinh augmentin hiệu quả nhất định phải biết Augmentin là kháng sinh được dùng nhiều trong điều trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như viêm phế quản, viêm xoang, viêm phổi, nhiễm khuẩn tai, viêm đường tiết niệu và nhiễm khuẩn da.
Những điều phải biết khi dùng miếng dán giữ nhiệt khi trời lạnh Miếng dán giữ nhiệt là 'cứu cánh' của rất nhiều người trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết sử dụng.

Thực hư về cây xáo tam phân chữa tế bào ung thư

Thứ năm, 03/01/2019 08:00:03  - Lượt xem: 269
Thực hư về cây xáo tam phân chữa tế bào ung thư Gần đây trên các trang mạng, nhiều bài báo, nhiều chế phẩm thuốc từ xáo tam phân được giới thiệu rầm rộ để chữa 5 dòng tế bào ung thư
Bình luận mới nhất